Địa điểm tập luyện

Tập Pilates bao nhiêu tiền? Chi phí tập Pilates có cao không?

Nếu bạn đang tập yoga hoặc có tìm hiểu về yoga chắc hẳn đã từng nghe qua về pilates. Pilates hiện đang còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng xét về hiệu quả, lợi ích mà nó đem lại chẳng thua kém bất kỳ phương pháp tập luyện nào. Vậy pilates là gì? Tập pilates bao nhiêu tiền? Cách chọn phòng tập như thế nào là chất lượng sẽ được Elipsport giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Pilates là gì?

Trước khi giải đáp cho thắc mắc tập pilates bao nhiêu tiền chúng ta sẽ tìm hiểu pilates là gì? Bởi lẽ đây là phương pháp luyện tập mới du nhập vào nước ta nên nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu rõ.

1.1. Pilates là gì?

Pilates (Pa-lah-teez) là một phương pháp luyện tập giúp giảm cân hiệu quả. Người tập pilates sẽ thực hiện một chuỗi các bài tập thể dục có kiểm soát để tăng sức mạnh cho cơ bắp và cải thiện sức khỏe của bạn.

1.2. Nguồn gốc của pilates

Phương pháp luyện tập này được thiết kế để giúp các cựu chiến binh hồi phục chức năng thể chất và tinh thần sau chiến tranh thế giới thứ I. Nhưng ngày nay, phương pháp này giúp người tập giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi sau khi làm việc với cường độ cao.

2. Tập pilates bao nhiêu tiền?

Hiện nay, phương pháp pilates đang du nhập vào Việt Nam nên chỉ xuất hiện ở các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu mức giá trung bình tại 2 thành phố này dưới đây:

2.1. Giá tập pilates ở Hà Nội là bao nhiêu?

Tại thủ đô Hà Nội, các trung tâm dạy pilates hiện nay vẫn còn khá ít. Vậy tập pilates bao nhiêu tiền ở Hà Nội? Chi phí tập pilates tại Hà Nội sẽ dao động từ 150-300k/buổi đối với hình thức luyện tập không cần máy móc hỗ trợ. Còn nếu như bạn muốn có đầy đủ máy móc hỗ trợ thì sẽ có mức giá từ 250-500k/buổi. Ngoài ra, nếu bạn thuê PT riêng thì mức giá sẽ rơi vào khoảng 1 triệu/buổi.

Mỗi buổi tập sẽ diễn ra từ 1 đến 2 tiếng tùy từng trung tâm. Với mỗi HLV ở trung tâm sẽ có phong cách và giáo trình riêng. Giáo trình của họ sẽ dựa trên giáo án chuẩn quốc tế và thay đổi sao cho phù hợp với học viên.

2.2. Tập pilates bao nhiêu tiền ở TPHCM?

Chi phí tập pilates ở TPHCM sẽ dao động từ 150-400k/buổi. Mức giá này sẽ giảm đi nếu bạn đăng ký số buổi tập nhiều lên. Ngoài ra, nếu bạn thuê PT riêng tập pilates ở TPHCM sẽ có giá từ 800k-1 triệu/buổi.

Nhìn chung, mức giá tập pilates ở 2 thành phố này cũng ngang nhau. Từng phòng tập sẽ dựa vào cơ sở vật chất, trang thiết bị và dịch vụ của mình mà đưa ra mức giá cho phù hợp.

Theo Elipsport

© SIC 2021 - All rights reserved.