Địa điểm tập luyện

Hướng dẫn cách chọn phòng tập pilates chất lượng

Sau khi biết tập pilates bao nhiêu tiền nhiều người không biết nên chọn phòng tập như thế nào cho chất lượng? Bạn phải nhớ rằng không phải chi phí tập pilates càng rẻ thì sẽ càng tốt đâu nhé. Chi phí tập pilates sẽ đi kèm với chất lượng của cơ sở vật chất và dịch vụ. 

Vậy làm sao để có chi phí tập pilates vừa với túi tiền và phòng tập có chất lượng tốt? Elipsport sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn phòng tập pilates chất lượng ngay dưới đây:

 Trang thiết bị đầy đủ, hiện đại

Bạn sẽ là người trực tiếp sử dụng các loại thiết bị và máy móc ở phòng tập pilates. Vì vậy bạn nên lựa chọn những phòng tập có trang bị đầy đủ các loại thiết bị hiện đại. Khi đó, hiệu quả luyện tập của bạn sẽ được cải thiện tốt hơn và tăng cảm giác hào hứng tập pilates.

Một số trang thiết bị cần có ở một phòng tập pilates:

Thảm tập Pilates.

Tạ tay.

Bóng cao su.

Ống con lăn.

Máy tập Pilates Reformer.

Phòng tập có không gian thoáng khí, yên tĩnh

Pilates là phương pháp luyện tập rèn luyện về cả mặt thể chất và tinh thần. Nếu như khi luyện tập mà bạn cảm thấy khó chịu với sự ồn ào hay phòng tập quá hẹp sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý. Vậy nên, bạn hãy chọn phòng tập có không gian yên tĩnh, thoáng khí để hiệu quả luyện tập đạt ở mức cao nhất.

Phòng tập sạch sẽ

Mức độ chuyên nghiệp của phòng tập pilates cũng được đánh giá qua sự sạch sẽ của phòng tập đó. Nếu bạn vào tập mà các trang thiết bị, máy móc không được vệ sinh sạch sẽ hay phòng tập không được lau chùi thường xuyên thì sẽ có cảm giác như thế nào?

Một phòng tập pilates chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế sẽ không bao giờ để xảy ra điều này. Vì điều này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của các học viên. Hãy lưu ý kỹ khi lựa chọn phòng tập pilates cho mình để chọn ra phòng tập khiến bạn hài lòng nhé!

Huấn luyện viên chuyên nghiệp

Nếu bạn cho rằng chỉ cần tập pilates với các máy móc sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất thì thật là sai lầm. Kết quả tập pilates của bạn có tốt không phần lớn sẽ phụ thuộc vào huấn luyện viên.

Các huấn luyện viên sẽ có giáo trình khác nhau và mức độ chuyên môn khác nhau. Bạn hãy lựa chọn huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm và được đào tạo chuẩn quốc tế. Ngoài ra, bạn cần phải nhìn thấy sự tâm huyết với nghề từ họ. Phải như vậy thì họ mới có thể là người truyền lửa, tạo cảm hứng luyện tập cho bạn.

Theo Elipsport

© SIC 2021 - All rights reserved.