Địa điểm tập luyện

Những tác dụng “vàng” của tập pilates mang lại

Tập pilates bao nhiêu tiền hay chi phí luyện tập có cao không sẽ không còn là nỗi băn khoăn khi bạn biết được những tác dụng “vàng” mà phương pháp này đem lại. Tập pilates không chỉ đơn thuần là sự vận động của cơ thể mà nó còn là một liều thuốc cho tinh thần. 

Như cha đẻ của Pilates đã từng nói: “Tập thể dục thể chất là điều kiện cần thiết đầu tiên của sự hạnh phúc”. Như chúng ta thấy, khi cơ thể cảm thấy không ổn như là bị đau nhức, cảm thấy không thoải mái hoặc căng thẳng.

Trong trường hợp này thì tâm trí và tinh thần của bạn sẽ bị phân tâm. Lúc này Pilates sẽ đóng vai trò như là một liều thuốc bổ ích để bạn giảm đi những căng thẳng. Từ đó, giúp cho cuộc sống của bạn trở nên tích cực và vui vẻ hơn. Vậy thì ngoài việc tìm hiểu xem tập pilates bao nhiêu tiền, chúng ta hãy cùng xem những lợi ích mà pilates sẽ mang lại.

 Cải thiện chứng bệnh đau lưng

Với các bài tập Pilates sẽ giúp người tập tăng thêm lượng cơ bắp ở lưng và sự trung hoà các động tác xoay người. Điều này sẽ tạo nên sự cân đối cho vóc dáng, làm cho vóc dáng của bạn trở nên đẹp hơn. Nó cũng giúp bạn phục hồi lại những chấn thương đang gặp phải ở lưng khi tập luyện các môn thể dục, thể thao khác.

Thường xuyên tập luyện các bài tập Pilates thì bạn sẽ cảm thấy cơ thể chuyển động tốt hơn. Các cơ lưng cũng sẽ trở nên rắn chắc, khỏe mạnh và linh hoạt hơn.

Giảm cân hiệu quả

Khi tập luyện pilates sẽ tác động đến toàn bộ cơ thể chứ không tác động lên từng nhóm cơ như những bộ môn khác.

Tập Pilates giúp kiểm soát được lượng Calorie nạp vào cơ thể là một nguyên tắc cho việc giảm cân. Nhiều người đã lựa chọn ăn kiêng hay ăn rất ít để giảm cân. Tuy nhiên nó sẽ dẫn đến tình trạng mất đi cơ bắp và điều này sẽ không hề ổn chút nào.

Đừng lo lắng, tập luyện Pilates sẽ giúp bạn giảm cân nhưng vẫn duy trì được cơ bắp của mình. Vì nó giúp cho cơ thể của bạn trao đổi chất và đốt mỡ tốt hơn. Kết hợp tập chung với một số bài tập khác chẳng hạn như Cardio, yoga… sẽ tăng thêm khả năng giảm cân hơn.

 Một số tác dụng khác của việc tập Pilates

Giúp trẻ đang trong độ tuổi dậy thì tăng chiều cao tốt hơn, vóc dáng thẳng và đẹp hơn.

Cải thiện những vấn đề về lưng cho phụ nữ đang mang thai.

Hỗ trợ các chấn thương ở xương gặp phải nhanh chóng hồi phục.

Theo Elipsport

© SIC 2021 - All rights reserved.