Dinh dưỡng

Ăn đậu phụ có giảm cân không? Các món ăn từ đậu phụ giúp giữ dáng

Ăn đậu phụ có giảm cân không phụ thuộc vào cách chế biến cũng cách bạn bổ sung chúng vào thực đơn hằng ngày của mình. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu và lên kế hoạch giảm cân giữ vóc dáng từ đậu phụ nhé!

Ăn đậu phụ có giảm cân không là thắc mắc của nhiều người đang đi tìm loại thực phẩm ăn kiêng giữ dáng. Bên cạnh đó, vị béo ngậy của đậu phụ khiến nhiều người nghi ngờ về tác dụng giảm cân của nó. Bài viêt sau đây sẽ trả lời thắc mắc này.

Ăn đậu phụ có giảm cân không?

Trước khi tìm lời giải cho câu hỏi ăn đậu phụ có giảm cân không, mời bạn cùng tìm hiểu cụ thể hơn về loại thực phẩm này.

Đậu phụ là thực phẩm được chế biến từ đậu nành. Nó chứa một lượng protein dồi dào, hàm lượng calo thấp, không có gluten, lại ít chất béo và cholesterol. Vì vậy, đậu phụ được biết đến là một thực phẩm tốt cho sức khỏe. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên đậu phụ thường thay thế thịt trong những chế độ ăn như: thuần chay, thực dưỡng,…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với hàm lượng protein cao lại chứa rất ít calo nên đậu phụ thường xuyên xuất hiện trong các chế độ ăn kiêng giảm cân. Các món ăn được chế biến từ đậu phụ với vị thơm ngon, béo ngậy nhưng sẽ giúp tăng cảm giác no, hạn chế cơn thèm ăn. Điều này giúp giảm sự hấp thụ thức ăn vào cơ thể, hỗ trợ giảm cân hiệu quả và an toàn.

Bên cạnh đó, hiệu quả ăn đậu phụ giảm cân đã được chứng minh. Theo các nghiên cứu, với những người áp dụng chế độ ăn đậy phụ từ 2 tháng đến 1 năm sẽ giảm khoảng 4,5kg. Vì vậy, thực phẩm này xuất hiện ngày càng nhiều trong chế độ ăn dành cho những ai muốn giảm cân. Như vậy, lời đáp cho câu hỏi ăn đậu phụ có giảm cân không là có!

Vì sao ăn đậu phụ giảm cân hiệu quả?

Tác dụng của đậu phụ với sức khỏe

Với hàm lượng dưỡng chất cao, đậu phụ đem đến những tác dụng tích cực với sức khỏe như:

Hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Đậu phụ không chứa nhiều cholesterol, ít chất béo. Đây là những yếu tố giúp chống lại những bệnh lý liên quan đến tim mạch và huyết áp cao. Bên cạnh đó, các estrogen trong đậu phụ còn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Hỗ trợ ngăn ngừa loãng xương

Theo một vài nghiên cứu, isoflavone trong đậu phụ có tác dụng ngăn ngừa tình trạng mất xương, giúp xương trở nên chắc khỏe hơn. Ngoài ra, đậu phụ còn giúp chống loãng xương nhờ cung cấp lượng canxi và sắt cao.

Hạn chế nguy cơ mắc ung thư

Chất genistein và isoflavone chứa nhiều trong đậu phụ có tác dụng chống oxy hóa. Điều này giúp kìm hãm và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Tăng cường chức năng thận

Protein có trong đậu giúp cải thiện chức năng thận và có tác dụng với những bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận. Không chỉ vậy,đậu phụ còn giúp giảm nồng độ lipid trong máu, tốt cho người bị mắc bệnh thận mãn tính.

Hỗ trợ giảm cân

Đậu phụ chứa nhiều protein, chất xơ,… Đây đều là những chất giúp giảm sự thèm ăn, tăng cảm giác no, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất của cơ thể. Điều này giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và an toàn.

© SIC 2021 - All rights reserved.