Dinh dưỡng

3 mẹo giảm cân bị "coi thường" nhưng cực kỳ hiệu quả

Theo các nhà khoa học, đôi khi chỉ cần thay đổi những thói quen đơn giản là đã có thể giúp giảm cân một cách dễ dàng. Thay vì áp dụng những phương pháp giảm cân khắt khe mà chưa chắc đã đạt hiệu quả cao, bạn có thể áp dụng một vài "mẹo" giảm cân đơn giản dưới đây, theo Eat This Not That. 

Để nhiệt độ phòng ở mức mát 

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Diabetes (Mỹ) cho thấy, chỉ cần bật điều hòa và giữ nhiệt độ luôn ở mức mát 24-25 độ sẽ có thể giúp giảm cân trong khi đi ngủ. Nhiệt độ lạnh hơn sẽ giúp đốt cháy calo thông qua việc sử dụng chất béo dự trữ để giữ ấm khi cơ thể cảm thấy lạnh.

Theo đó, nghiên cứu trên tạp chí Diabetes cho những người tham gia dành một vài tuần để ngủ trong phòng ngủ với nhiệt độ khác nhau: 26 độ trung tính, 24 độ mát và 28 độ dễ chịu. Sau 4 tuần, những người ngủ ở nhiệt độ 24 độ đã có vòng eo được giảm đáng kể so với những người ngủ ở 2 nhóm nhiệt độ vừa. 

Ăn trái cây màu đỏ

Theo Eat This Not That, các loại trái cây màu đỏ như táo, dưa hấu, dâu tây... là loại quả tốt nhất để giảm cân. 

Trong các loại trái cây này có  chứa các chất dinh dưỡng là  flavonoid và đặc biệt là anthocyanins - những hợp chất tạo nên màu đỏ của trái cây. Những chất này sẽ làm ức chế hoạt động của các gen lưu trữ chất béo. Nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Tây Úc cho thấy táo có hàm lượng flavonoid cao nhất, chất chống oxy hóa, đồng thời giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng. 

Uống cà phê đen

 Cà phê có thể giúp giảm cân tuy nhiên không nên lạm dụng. Đồ hoạ: Linh Linh. 

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh việc uống cà phê có thể giúp giảm cân và giảm mỡ trong cơ thể. Trên thực tế, uống 4 tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm lượng mỡ trong cơ thể khoảng 4%.

Một tách cà phê đen có calo gần như bằng không. Trong khi đó, một tách cà phê với kem và đường chỉ có 80 calo. Mặc dù vậy, việc uống quá nhiều cà phê cũng sẽ có thể không tốt cho sức khoẻ, bởi vậy hãy chỉ dùng vừa đủ. 

LINH PHƯƠNG (THEO EAT THIS NOT THAT)

© SIC 2021 - All rights reserved.