Dinh dưỡng

14 loại thực phẩm lành mạnh chứa nhiều axit folic tốt cho phụ nữ mang thai

Dinh dưỡng tốt rất quan trọng trong thời kỳ mang thai. Axit folic là một trong những chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống khi mang thai cần được quan tâm đặc biệt, liên quan đến việc phát triển một em bé khỏe mạnh.

Dinh dưỡng tốt rất quan trọng trong thời kỳ mang thai. Axit folic là một trong những chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống khi mang thai cần được quan tâm đặc biệt, liên quan đến việc phát triển một em bé khỏe mạnh.

Củ cải đường cũng là một nguồn cung cấp folate hay axit folic. Và bổ sung đủ axit folic có thể giúp ngăn chặn một số vấn đề phát triển khi sinh ra, như chứng chỉ não và nứt sống.

Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ nên bổ sung 400mcg folate hoặc axit folic mỗi ngày. Tuy nhiên, một số trường hợp mang thai có nguy cơ cao có thể cần nhiều axit folic hơn đáng kể, tuy nhiên thai phụ nên hỏi bác sĩ trước khi bổ sung hàm lượng củ cải trong khẩu phần ăn.

2.6 Left tree withzone

Cam cung cấp vitamin B6 và axit folic dồi dào.

Bên cạnh việc thơm ngon và đầy hương vị, các loại trái cây họ cam quýt như cam, bưởi, chanh và rất giàu folate.

Một cam kết quả chứa 55mcg folate, tương đương với khoảng 14% ngày hàng giá trị.

Cam is a source cung cấp vitamin B6 và axit folic dồi dào. Ăn cam khi mang thai sẽ giúp phát triển não bộ của thai nhi và ngăn bỏ ống thần kinh, vốn được biết là nguyên nhân tạo ra các bộ não và bộ phận sống ở trẻ. Hàm lượng folate trong cam có thể giúp hình thành các tế bào máu, tăng trưởng các mô hình mới và trong sự phát triển của nhau thai khỏe mạnh. Tuy nhiên, balance folate có thể dẫn đến trọng lượng sinh cao ở trẻ.

2.7 Bắp cải

Bắp cải.

tăng âm lượng

Được cung cấp bởi 

GliaStudio

Loại rau bổ sung này thuộc họ rau cải và có hàng gần với các loại rau xanh khác như cải xoăn, bông cải xanh, rau cải và rau cải. Bắp cải là một nguồn giàu folate hoặc axit folic, rất cần thiết để tạo thành DNA của thai nhi. Do đó, nó giúp bảo vệ trẻ khỏi dị tật bẩm sinh ống thần kinh, 78g bắp cải nấu chín có thể cung cấp 47mcg folate, hoặc 12% giá trị hàng ngày.

2.8 Bông cải xanh (Súp lơ xanh)

Bông cải xanh cung cấp axit folic cho phụ nữ giúp đỡ khuyết tật bẩm sinh.

Nổi tiếng với sức mạnh vô số đặc tính. Bông cải xanh là một lựa chọn lành mạnh khi mang thai. Với nhiều vitamin và chất lượng, loại rau này có thể mang lại lợi ích cho cả mẹ và con. Bông cải xanh là nguồn cung cấp axit folic tuyệt vời, một chất dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ mang giúp đỡ khuyết tật. Thêm bông cải xanh vào chế độ ăn uống của thai phụ có thể cung cấp một loạt vitamin và chất lượng cần thiết trong đó có folate, 91g bông cải xanh chứa khoảng 57mcg folate, hoặc khoảng 14% giá trị hàng ngày.

Bông cải xanh nấu chín thậm chí còn chứa nhiều folate hơn, với mỗi phần 78g khẩu cung cấp 84mcg, hoặc 21% giá trị hàng ngày.

2.9 Kernel type

Góc con chó.

Ngoài việc chứa một lượng protein dồi dào, các loại hạt giàu chất xơ và nhiều loại vitamin và chất lượng mà cơ thể cần. Kết hợp thêm các loại hạt và hạt vào chế độ ăn uống của thai phụ cũng có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu folate hàng ngày.

Lượng folate trong các loại hạt có thể khác nhau, 28g quả chó chứa khoảng 28mcg folate, hoặc khoảng 7% giá trị hàng ngày, trong khi cùng một phần tử khẩu chứa khoảng 24mcg folate, hoặc 6% hàng ngày giá trị.

2.10 Gan bò

Gan bò đứng đầu danh sách các loại thực phẩm giàu folate tự nhiên.

Mặc dù nói chung không phải là nguồn cung cấp axit folic chính nhưng gan bò lại đứng đầu danh sách các loại thực phẩm giàu folate tự nhiên. Gan bò is an in the most of folate the source. Một phần 85gr gan bò nấu chín chứa 212mcg folate, hoặc khoảng 54% giá trị hàng ngày. Các loại nội tạng khác có nhiều folate bao gồm gan gà, thịt bò.

2.11 Mầm lúa mì

Mầm lúa mì.

Mầm lúa là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Nó là ổ của những cây lúa mì. Mặc dù nó thường bị loại bỏ trong quá trình xay xát, nhưng nó cung cấp vitamin hàm lượng, chất lượng và chất chống oxy hóa cao. Chỉ 28g hạt lúa mì cung cấp 78,7mcg folate, tương đương với khoảng 20% ​​nhu cầu folate hàng ngày của cơ thể.

2.12 Quả chuối

Quả chuối.

Giàu vitamin và chất lượng loại, bao gồm một cường quốc dinh dưỡng. Special Chuối chứa nhiều folate và có thể dễ dàng giúp bạn đáp ứng nhu cầu hàng ngày khi kết hợp với một số thực phẩm giàu folate khác. Chuối giúp ngăn ngừa thiếu hụt axit folic tạo cho trẻ sinh non, nó cũng làm giảm cơ dị tật bẩm sinh. Một trung bình kết quả có thể cung cấp 23,6mcg folate, hoặc 6% hàng ngày giá trị.

2.13 Bơ

Quả bơ.

Bơ được sử dụng vô cùng phổ biến do có kem cấu hình và hương vị bơ. Ngoài hương vị độc đáo của họ, bơ là một nguồn tuyệt vời của nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm cả folate. Nhu cầu folate tăng giá trị trong thời kỳ mang thai làm vai trò quan trọng của chất dinh dưỡng này đối với sự phát triển của thai nhi, nó có thể giúp phát triển trí não của em bé. Một nửa quả bơ chứa 82mcg folate, hoặc khoảng 21% lượng cần thiết cho cả ngày.

2.14 Ngũ cốc tăng cường

140g mì Ý nấu chín cung cấp khoảng 102mcg axit folic.

Nhiều loại ngũ cốc, chẳng hạn như bánh mì và ống mì, đã được tăng cường để tăng lượng axit folic. Số lượng có thể khác nhau giữa các sản phẩm khác nhau, nhưng 140g mì Ý nấu chín cung cấp khoảng 102mcg axit folic, hoặc 25% giá trị hàng ngày. Điều thú vị là một số nghiên cứu chứng minh rằng axit folic trong thực phẩm tăng cường có thể dễ dàng hấp thụ hơn folate tự nhiên trong thực phẩm.

Ví dụ, trái cây nghiên cứu kết hợp với folate trong thực phẩm như và rau quả chỉ có giá trị sinh học khoảng 78% so với axit folic trong thực phẩm tăng cường là 40%.

Reverse, the other study for that the enzyme that can be used to the use of abcide acid folic in the performance.

Một chế độ ăn uống cân bằng giàu folate tự nhiên và bao gồm một số lượng vừa phải các loại thực phẩm tăng cường có thể bảo đảm bạn đáp ứng nhu cầu của mình, đồng thời giảm thiểu những người lo lắng về sức mạnh tiềm ẩn . Ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh, chẳng hạn như trái cây, rau, quả hạch và hạt, cũng như các loại thực phẩm tăng cường, là một cách dễ dàng để bạn tăng lượng folate.

Những sản phẩm này không chỉ giàu folate mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, có thể cải thiện các mặt trọng lượng khác nhau của sức khỏe người dùng.

Theo https://suckhoedoisong.vn/14-loai-thuc-pham-lanh-manh-chua-nhieu-axit-folic-tot-cho-phu-nu-mang-thai-169220626191855602.htm

© SIC 2021 - All rights reserved.