Dinh dưỡng

Lợi ích của trà tầm ma đối với sức khỏe

Tầm ma là một loại cây bụi đến từ Bắc Âu và Châu Á. Tên khoa học của nó là Urtica dioica. Với những chiếc lá xinh xắn, hình trái tim và hoa màu vàng hoặc hồng, thân cây được bao phủ trong những sợi lông nhỏ, cứng. Lá, thân hoặc rễ từ cây tầm ma có thể được nghiền nát và làm thành bột, cồn, kem, trà… hỗ trợ nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cây tầm ma - Ảnh minh họa

Giảm viêm

Trà tầm ma chứa nhiều hợp chất giảm đau và chống viêm tự nhiên. Đặc biệt, uống trà tầm ma thường xuyên còn giúp làm dịu các cơn đau do căng cơ và đau lưng. Hơn nữa, đặc tính chống oxy hóa mạnh trong trà còn có công dụng giảm sưng tấy, làm dịu vết bỏng.

Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

Tầm ma có đặc tính lợi tiểu và kháng khuẩn. Nhờ đó, trà tầm ma có khả năng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến nhiễm trùng đường tiết niệu. Đồng thời, trà tầm ma còn giúp tăng mức độ testosterone trong cơ thể. Mỗi ngày bạn nên bổ sung 2-3 tách trà tầm ma nóng.  

Hỗ trợ điều trị dị ứng da

Trà tầm ma có công dụng tuyệt vời trong việc điều trị các vấn đề về da như phát ban, dị ứng do thời tiết, viêm da cơ địa. Không chỉ vậy, trà tầm ma còn có công dụng mát gan và làm đẹp da, nhất là đối với chị em phụ nữ. 

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Hàm lượng histamin có trong trà tầm ma giúp giảm căng thẳng động mạch và mạch máu. Điều này thúc đẩy vòng tuần hoàn khỏe mạnh và cung cấp oxy cho cơ thể một cách đều đặn. Do đó, bổ sung trà tầm ma là một trong những cách làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như đau tim, đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Tốt cho người mắc bệnh gout

Các hợp chất thực vật được tìm thấy trong trà tầm ma có tác dụng hữu ích đối với chứng đau khớp và viêm xương khớp. Bên cạnh đó, trà tầm ma còn tốt cho người mắc bệnh gout. Nguyên nhân là do trà có khả năng giảm nồng độ axit uric trong máu.

Theo Organic facts

© SIC 2021 - All rights reserved.