Dinh dưỡng

5 loại rau quả "họ nhà bầu bí" giúp đào thải axit uric

Bệnh gút là một bệnh viêm khớp phổ biến, nguyên nhân chính là do các tinh thể axit uric lắng đọng tại các khớp dẫn đến tình trạng sưng tấy đỏ. Người bị bệnh gút có thể dùng 5 loại rau quả "họ nhà bầu bí" dưới  đây để đẩy nhanh quá trình đào thải axit uric ra ngoài.

Bầu

Hàm lượng calo và đường trong bầu đặc biệt thấp nên đặc biệt thích hợp cho bệnh nhân gút và tiểu đường. Nhưng tốt nhất nên ăn bầu cả vỏ, vì da của bầu bổ dưỡng hơn. Nó rất giàu chất xơ, trong quá trình tiêu hóa, chất xơ sẽ hấp thụ một lượng lớn dầu ăn trong dạ dày, từ đó làm giảm lượng dầu đi vào ruột, giảm sự hấp thụ dầu của cơ thể người, đẩy nhanh quá trình đào thải axit uric ra ngoài.

Dưa chuột

Dưa chuột không chỉ có thể nấu ăn mà còn có tác dụng làm đẹp cho các bạn nữ. Dưa chuột cũng có những tác dụng chữa bệnh nhất định trong việc điều trị bệnh gút, đó là vì dưa chuột không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu và hạ axit uric. 

Dưa chuột có chứa silicon, có thể làm giảm và điều trị bệnh gút, củng cố cấu trúc mô khớp của con người, giảm nguy cơ bị bệnh gút tấn công.

Bí đỏ 

Bí đỏ là thực phẩm có tính kiềm, axit uric trong cơ thể người sẽ bị thức ăn có tính kiềm làm tan chảy. Vì vậy, ăn bí đỏ thường xuyên có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh gút cho người bị bệnh gút.

Dưa hấu

Dưa hấu ngoài công dụng lợi tiểu, tiêu sưng, đồng thời nó có chứa thành phần có tác dụng hòa tan axit uric. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân tiểu đường, dưa hấu chứa nhiều đường nên bạn không thể ăn quá nhiều. 

Đối với những bệnh nhân bị tiểu đường, gút có thể dùng phần vỏ trắng của dưa hấu để xào có thể giúp thuyên giảm bệnh gút.

Bí ngòi

Bí ngòi đặc biệt thích hợp cho bệnh nhân đái tháo đường kèm theo bệnh gút, vì loại bí này không chứa đường mà lại giàu chất xơ nên có tác dụng tăng cảm giác no cho người ăn và đào thải axit uric ra ngoài.

Theo Baolaodong

© SIC 2021 - All rights reserved.