Dinh dưỡng

3 bí quyết giảm cân cấp tốc giúp bạn thêm tự tin

Giảm cân là một hành trình khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại và cần có cả bí quyết giảm cân khoa học, lành mạnh. Điều này giúp bạn vừa đạt được cân nặng lý tưởng, vừa đảm bảo sức khỏe. Sau đây là ba cách giảm cân nhẹ nhàng với những mẹo đơn giản bạn có thể áp dụng:

1. Uống 500ml nước trước bữa ăn 30 phút

Nước có thể giúp giảm cân bằng cách tăng lượng calo bạn đốt cháy khi không hoạt động. Việc uống nước có thể thúc đẩy sự trao đổi chất từ 24% lên 30% trong khoảng một đến một tiếng rưỡi, giúp bạn đốt cháy một lượng calo không nhỏ.

Một nghiên cứu cho thấy, uống 500ml nước khoảng 30 phút trước bữa ăn giúp người ăn kiêng ăn ít. Đồng thời, họ cũng giảm cân nhiều hơn 44% so với khi không uống.

2. Bữa tối ăn theo nguyên tắc 2 nắm rau và 1 nắm protein

Chất xơ từ rau củ có thể chiếm một lượng nhất định thể tích dạ dày và làm tăng cảm giác no; đủ chất đạm có thể kéo dài cảm giác no, có lợi cho việc giảm cân, vì vậy, bạn nên ăn theo quy tắc 2 nắm rau (nấu chín), 1 nắm tay protein.

Đối với rau, bạn hãy chọn các loại rau không chứa tinh bột như rau lá, dưa, cà chua, súp lơ và nấm. Còn đối với protein, hãy chọn thịt gà, vịt, cá, tôm, ngao cũng như thịt lợn nạc, thịt bò...

Ngoài ra, bạn nên ăn ít nhất 1 nắm đồ ăn thiết yếu, ăn rau và chất đạm trước khi ăn đồ ăn đó, ăn chậm rãi, nếu vẫn chưa no có thể bổ sung thêm. Chú ý nấu ăn ít dầu, ít đường, ít muối để giảm cân nhanh.

Nếu cảm thấy đói giữa các bữa ăn, bạn có thể ăn một ít sữa chua không đường và các loại trái cây ít calo như dưa, đu đủ, dưa hấu để giải tỏa cơn đói.

3. Tập thể dục 30 phút mỗi ngày

Tập thể dục mỗi ngày là cách giúp chúng ta có cơ thể khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật, đồng thời còn giúp giảm cân, giữ dáng thon thả.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến nghị, người lớn nên duy trì ít nhất 30 phút tập các bài tập aerobic, chạy bộ, đạp xe cường độ vừa phải 5 ngày mỗi tuần.

Bạn cũng có thể tăng cường độ lên trên 40 phút nhưng tuyệt đối không nên vượt quá 1 giờ đồng hồ tránh tình trạng quá sức gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ngoài ra, việc tập thể dục mỗi ngày còn phụ thuộc vào sức khỏe, cân nặng cũng như bài tập bạn lựa chọn. Một trong những yếu tố quan trọng không kém đó là cần phải kiên trì luyện tập đều đặn hàng ngày, nếu bỏ dở giữa chừng bạn chắc chắn sẽ không đạt được mục đích giảm cân của mình.

TUỆ NHI (THEO ABOLUOWANG) 

© SIC 2021 - All rights reserved.