Dinh dưỡng

3 thói quen ăn tối của người Nhật giúp giảm cân, kéo dài tuổi thọ

Tuổi thọ trung bình của người Nhật cao hơn các nước khác trên thế giới, điều này liên quan nhiều đến thói quen ăn tối của họ. Trên thực tế, chúng ta có thể học hỏi từ thói quen ăn tối của người Nhật, điều này sẽ có lợi cho việc giảm cân và kéo dài tuổi thọ.

Ăn tối sớm

Ngày nay mọi người bận rộn với công việc, nhiều người có thời gian ăn tối không đều đặn. Những người trung niên và người già nên ấn định thời gian ăn tối vào lúc 17h. Những người trẻ tan sở muộn có thể ấn định thời gian ăn tối lúc 19h.

Tuy nhiên, nghiên cứu của chuyên gia cho thấy chỉ ăn bữa tối trước khi đi ngủ 3 hoặc 4 giờ sẽ giúp dạ dày có đủ thời gian để tiêu hóa và ngăn chặn quá nhiều thức ăn tích tụ trong dạ dày, tránh béo phì, không bị mất ngủ do khó tiêu.

Kết hợp thịt và rau cho bữa tối

Để giảm cân, một số người chỉ chọn ăn rau và trái cây vào bữa tối vì cho rằng điều này có thể làm giảm lượng calo nạp vào. Thực tế đây là một cách ăn sai, bữa tối ăn nhiều rau, ít thịt sẽ hợp lý hơn.

Thực phẩm đa dạng có thể bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể tốt hơn. Do đó, chúng ta nên kết hợp rau củ và thịt để có thể hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân.

Ăn no vừa phải

Bữa tối không nhất thiết phải ăn quá nhiều, khẩu phần có thể căn cứ vào thể chất và khả năng tiêu hóa của mỗi người để xác định. Thông thường chúng ta nên chọn ăn no từ 70-80% để không gây đói, tránh thiếu hụt chất dinh dưỡng và giảm cân.

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)

© SIC 2021 - All rights reserved.