Dinh dưỡng

5 cách ăn uống và tập luyện để giảm cân vào mùa đông trong 1 tháng

Trang Eat this not that đưa ra 5 cách ăn uống và tập luyện để giảm cân vào mùa đông trong 1 tháng.

Uống đồ uống ấm

Cung cấp đủ nước cho cơ thể bằng cách thưởng thức trà thảo dược hoặc nước ấm với chanh trong mùa đông. Điều này có thể giúp kiểm soát cơn đói. Bên cạnh đó, trà chứa ít calo.

Bổ sung protein cho bữa sáng

Bữa sáng giàu protein là một trong những cách để giảm cân thành công và có một lối sống lành mạnh toàn diện. Protein giúp bạn no nhanh hơn và no lâu hơn. Điều này có thể giúp kiểm soát cơn đói và hạn chế ăn vặt không lành mạnh giữa các bữa ăn.

Có thể kết hợp các loại thực phẩm như sữa chua Hy Lạp, trứng, bột yến mạch vào bữa sáng.

Chọn thực phẩm theo mùa có nhiều chất xơ

Lựa chọn các loại trái cây và rau quả mùa đông có nhiều chất xơ, chẳng hạn như cải brussels, khoai lang và trái cây họ cam quýt. Chất xơ giúp tạo cảm giác no, thúc đẩy tiêu hóa và giúp bạn no lâu hơn sau bữa ăn.

Ngoài ra, trái cây và rau quả chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa cũng có thể giúp bạn chống lại bệnh tật trong những tháng mùa đông.

Thực hành kiểm soát khẩu phần ăn bằng đĩa nhỏ hơn

Một cách đơn giản để thúc đẩy giảm cân trong 1 tháng là sử dụng đĩa nhỏ hơn để thực hành kiểm soát khẩu phần ăn. Thủ thuật tâm lý này có thể khiến bạn cảm thấy như mình đang ăn nhiều hơn trong khi vẫn duy trì mức calo an toàn.

Thực hiện bài tập với ghế sofa

Khi bạn không muốn đến phòng tập thể dục hoặc thực hiện một bài tập cường độ cao, bạn có thể thử thực hiện bài tập với ghế sofa ngay tại nhà. Bạn có thể mặc quần áo thoải mái và thực hiện các bài tập này trên ghế sofa trong khi nghe sách nói hoặc phát trực tuyến một bộ phim.

Một số bài tập với ghế sofa như chống đẩy trên ghế dài và leo núi trên ghế.

THANH THANH

© SIC 2021 - All rights reserved.