Dinh dưỡng

Thực phẩm bạn không nên kết hợp với cam

Cam là loại hoa quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp nguồn vitamin C và chất chống oxy hóa phong phú. Tuy nhiên, khi kết hợp cam với một số loại thực phẩm thì bạn cần phải thận trọng vì có thể dẫn đến khó chịu về tiêu hóa hoặc làm giảm dinh dưỡng của cam.

Sản phẩm từ sữa

Cần tránh uống nước cam chung với sữa vì protein trong sữa sẽ phản ứng với vitamin C trong cam, sẽ gây ra các phản ứng làm hại đường tiêu hoá như đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy... Chính vì thế, mọi người không nên ăn cam trong vòng 1 giờ sau khi uống sữa.

Đồ ăn cay

Tính axit của cam có thể làm tăng độ nóng của các món ăn cay gây ra chứng ợ nóng hoặc khó tiêu. Vậy nên bạn hãy cân nhắc những lựa chọn thay thế nhẹ nhàng hơn.

Đồ ăn nhẹ có nhiều muối

Cam là loại trái cây có tác dụng dưỡng ẩm và việc kết hợp với thực phẩm có hàm lượng natri cao sẽ làm phá vỡ sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể bạn. Hãy lựa chọn các thực phẩm thay thế không muối hoặc ít muối để duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

Thực phẩm giàu tinh bột

Cam và thực phẩm giàu tinh bột, chẳng hạn như bánh mì hoặc mì ống, có thể không phải là sự kết hợp tốt vì tinh bột có thể làm chậm quá trình tiêu hóa của trái cây và có khả năng gây đầy hơi. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một bữa ăn với cả hai, hãy kết hợp ngũ cốc nguyên hạt để duy trì khả năng tiêu hóa dễ dàng.

Đồ uống có chứa caffein

Mặc dù một tách cà phê hoặc trà có thể là thói quen hàng ngày của bạn vào buổi sáng, nhưng việc tiêu thụ chúng cùng với cam có thể làm tăng nồng độ axit dẫn đến khó chịu ở dạ dày. Vậy nên hãy cân nhắc việc thưởng thức cà phê hoặc trà với cam.

THIỆN NHÂN (THEO ONLYMYHEALTH) 

© SIC 2021 - All rights reserved.