Dinh dưỡng

Ăn sáng vào thời điểm nào để giảm cân hiệu quả?

Hãy nhớ rằng vấn đề giảm cân không chỉ phụ thuộc vào việc bạn ăn gì mà còn bao gồm cả việc bạn ăn vào thời điểm nào.

Thời điểm nào tốt nhất để ăn sáng?

Chuyên gia dinh dưỡng người Ấn Độ Pavithra N Raj nhấn mạnh rằng: "Bữa sáng chủ yếu là phá bỏ thời gian nhịn ăn, thường là sau 10 đến 12 giờ nhịn ăn qua đêm". Cơ thể “khao khát” được bổ sung năng lượng sau một đêm dài, khiến bữa sáng trở thành bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Hãy đặt mục tiêu ăn sáng trong khoảng thời gian từ 7- 9h sáng hoặc trong vòng hai giờ sau khi thức dậy.

Đồng tình với quan điểm này, chuyên gia dinh dưỡng Kamal Yadav (Ấn Độ) cũng đưa ra lời khuyên: "Muốn giảm cân lành mạnh thì không được bỏ qua bữa sáng. Bạn nạp năng lượng cho cơ thể càng sớm sau khi thức dậy thì càng tốt cho quá trình trao đổi chất của bạn".

Như vậy, có thể thấy, đa phần các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới đều đưa ra lời khuyên rằng: Bạn nên ăn sáng trong khoảng 2 giờ sau khi thức dậy, và nếu có thể hãy ăn càng sớm càng tốt để quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả.

Ăn gì vào buổi sáng là tốt nhất?

Lựa chọn những món ăn sáng giàu protein chính là chìa khóa giúp bạn giảm cân hiệu quả. Thực phẩm giàu protein làm giảm nguy cơ tích tụ mỡ và giúp bạn cảm thấy no suốt cả ngày.

Nhưng đừng loại bỏ hoàn toàn carbohydrate và chất xơ - chúng rất cần thiết để cung cấp năng lượng mà cơ thể bạn cần để thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Duy trì thói quen buổi sáng với những mẹo nhỏ trên, bạn đã có thể bắt đầu hành trình giảm cân của mình một cách đầy khoa học và sớm đạt được kết quả như mong đợi.

HỒNG DIỆP (Theo FOOD.NDTV) 

© SIC 2021 - All rights reserved.