Dinh dưỡng

“Ăn nhiều” mà vẫn giảm cân

Việc bạn cố gắng ăn ít đi chưa chắc đã đem lại hiệu quả cho quá trình giảm cân bằng phương pháp “ăn nhiều”.

Rupali Datta - chuyên gia tư vấn dinh dưỡng người Ấn Độ giải thích rằng, việc ăn những thực phẩm số lượng lớn và không quá nhiều calo sẽ giúp giảm tổng lượng calo nạp vào cơ thể.

Hãy lựa chọn thực phẩm ít calo nhưng ăn với số lượng lớn hơn thay vì ăn ít nhưng lại toàn những món nhiều calo. Bạn có thể bắt đầu bữa ăn với món salad, chọn trái cây làm đồ ăn nhẹ và bổ sung một số loại ngũ cốc giàu chất xơ và protein thực vật với số lượng vừa đủ để đạt được mục tiêu giảm cân, đồng thời vẫn tăng cường sức khỏe.

Bằng cách tăng khối lượng thực phẩm tiêu thụ mà không làm tăng đáng kể lượng calo nạp vào, mọi người có thể hạn chế cơn đói, giảm lượng calo tiêu thụ tổng thể và tạo ra mức thâm hụt calo bền vững có lợi cho việc giảm cân.

Dưới đây là 5 mẹo “ăn nhiều” mà không làm tăng cân:

- Tăng cường rau xanh trong mỗi bữa ăn.

- Hãy lựa những món ăn vặt thông minh bằng cách sử dụng các món ăn nhẹ có hàm lượng calo thấp như trái cây tươi, sữa chua,...

- Chọn thực phẩm hấp, luộc thay vì chiên rán, hoặc đồ ăn có quá nhiều chất béo.

- Bắt đầu bữa ăn của bạn với món súp, salad bổ dưỡng hoặc rau hấp sẽ tăng thêm lượng calo và giúp bạn cảm thấy no hơn trước khi chuyển sang các lựa chọn giàu calo hơn.

- Lựa chọn những loại gia vị lành mạnh khi nấu các món ăn của bạn, chẳng hạn như các loại thảo mộc, gia vị, nước chanh, giấm, tương ớt tự làm...

HỒNG DIỆP (Theo FOOD.NDTV)

© SIC 2021 - All rights reserved.