Dinh dưỡng

Ăn tối thế nào giúp giảm cân, giảm mỡ bụng?

Theo Boldsky, để giảm cân và giữ cân nặng ổn định cần phải lập kế hoạch lâu dài với thực đơn cụ thể và khoa học nhằm kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày, đặc biệt là vào buổi tối.

Bữa tối cần nạp bao nhiêu calo để giảm cân?

Một phụ nữ trưởng thành có sức khỏe bình thường thì cần 2.000 calo/ngày, đối với nam giới là 2.000 - 2.500 calo/ngày.

Lượng calo này cần tính trong các bữa ăn chính và ăn phụ, phân bổ nhiều vào bữa sáng, bữa trưa. Còn bữa tối, chỉ nên nạp khoảng 200 - 400 calo.

Thực phẩm cần tránh ăn vào buổi tối

Đồ ngọt: Thực phẩm ngọt như các loại bánh, kẹo, nước ngọt chứa lượng carb và chất béo khá cao, nếu ăn vào buổi tối sẽ khiến cho cơ thể dễ tăng cân và tích mỡ thừa.

Thức ăn nhanh: Các loại thức ăn nhanh thường chứa rất nhiều dầu mỡ, carb cao, nếu ăn vào buổi tối sẽ khiến cho mỡ thừa tích tụ ngày càng nhiều đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động của dạ dày.

Hạn chế tinh bột: Không nên ăn nhiều cơm, bánh mì vào buổi tối. Thay vào đó có thể chuyển sang ăn khoai lang, ngũ cốc nguyên hạt.

Mẹo ăn tối để không bị tăng cân

Không ăn quá muộn: Thời điểm ăn tối tốt nhất là trước 19h. Sau 21h tuyệt đối không nên nạp thêm bất kỳ loại thực phẩm nào, kể cả thức ăn nhẹ. Khi ăn quá muộn sẽ khiến cho lượng thức ăn khó tiêu hóa hết trong dạ dày, năng lượng nạp vào buổi tối cũng không được tiêu hao hết và tích tụ thành mỡ thừa.

Tự nấu ăn: Đây là cách kiểm soát lượng calo và hạn chế được lượng dầu mỡ có trong bữa tối. Thói quen sẽ giúp bạn chủ động kiểm soát cân nặng.

Vận động nhẹ sau ăn: Vận động nhẹ sau khi ăn là cách hiệu quả nhất để thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn và tiêu hao hết năng lượng dư thừa.

Theo BOLDSKY

© SIC 2021 - All rights reserved.