Dinh dưỡng

Top đồ uống tăng cường miễn dịch

Thời tiết giao mùa, nhiệt độ thay đổi khiến cơ thể con người không kịp thích nghi dẫn tới đề kháng giảm... Đó là nguyên nhân dễ mắc các loại bệnh. Dưới đây là những đồ uống giúp tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất giúp chống lại bệnh tật.

Nước

Cơ thể con người có khoảng 60-70% trọng lượng là nước và mọi chức năng cơ thể đều cần nước. Nước hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng và duy trì màng nhầy trong mũi, miệng và cổ họng. Đây cũng là thành phần thiết yếu của dịch bạch huyết, cung cấp các tế bào bạch cầu giúp chống nhiễm trùng.

Vì vậy nên uống đủ lượng nước là bước khởi đầu tốt để giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động.

Trà xanh

Trà xanh là một thức uống tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể. Trà xanh rất giàu flavonoid polyphenol, mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe, từ giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư đến kiểm soát tình trạng viêm toàn thân.

Trà chanh gừng

Trà chanh gừng rất giàu vitamin C - một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào chống lại tổn thương oxy hóa.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients gừng còn sở hữu hơn 100 hợp chất hoạt tính sinh học giúp chống buồn nôn, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, cải thiện lipid máu, giảm viêm.

Trà được pha bằng cách kết hợp gừng tươi nghiền và nước cốt chanh trong nước nóng là sự lựa chọn tuyệt vời để giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn

100% nước cam hoặc bưởi

Cả nước cam và bưởi đều giàu chất dinh dưỡng và cung cấp hơn 100% tổng lượng vitamin C, vitamin A và folate.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Frontiers in Immunology, vitamin C và folate trong nước ép cam duy trì tính toàn vẹn của hàng rào miễn dịch và bảo vệ nhiều loại tế bào miễn dịch. Ngoài ra các hợp chất hoạt sinh học trong cam có tác dụng chống viêm để hỗ trợ khả năng miễn dịch.

Nước ép cà chua

Cà chua rất giàu vitamin C cũng như lycopene - một loại caroten chống oxy hóa có lợi, có nhiều đặc tính tăng cường sức khỏe và được biết là giúp giảm viêm toàn thân.

P.A (Theo EAT THIS, NOT THAT)

© SIC 2021 - All rights reserved.