Dinh dưỡng

Giúp bạn giảm cân từ những thực phẩm đơn giản

Uống nhiều nước, ăn ít đồ mặn và đường, đồng thời duy trì hoạt động thể chất có thể giúp bạn giảm cân do tích nước.

Uống nhiều nước hơn

Uống nhiều nước hơn là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để hỗ trợ quá trình giảm cân. Uống nước trước bữa ăn có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và lượng thức ăn bạn tiêu thụ. Một nghiên cứu cho thấy những người uống khoảng 500 ml nước trước bữa ăn sẽ ăn ít hơn và giảm cân nhiều hơn so với những người không uống nước.

Thay vì uống các loại đồ uống có đường và nhiều calo như nước ngọt, nước ép trái cây, hay cà phê với kem và đường, bạn có thể thay thế bằng nước lọc để giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày.

Ăn các thực phẩm chứa nhiều nước

Ăn các thực phẩm chứa nhiều nước là một cách tuyệt vời để hỗ trợ quá trình giảm cân và duy trì sức khỏe tốt. Các thực phẩm giàu nước thường có ít calo, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và dễ dàng kiểm soát lượng calo tiêu thụ hàng ngày.

Một số thực phẩm chứa nhiều nước như: dưa hấu, dâu, dưa chuột, bưởi, cam.

Giảm lượng carbohydrate

Giảm lượng carbohydrate trong chế độ ăn uống là một phương pháp phổ biến để giảm cân và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Thay thế ngũ cốc tinh chế (như bánh mì trắng, gạo trắng) bằng ngũ cốc nguyên hạt (như bánh mì nguyên cám, gạo lứt, yến mạch). Nên tăng cường ăn rau xanh và các loại rau củ ít tinh bột như bông cải xanh, rau bina, cải xoăn và chọn trái cây ít đường như quả mọng, táo, lê thay vì những loại trái cây có hàm lượng đường cao như chuối và nho.

HƯƠNG GIANG (Theo HEALTH)

© SIC 2021 - All rights reserved.