Dinh dưỡng

Lợi ích của bắp cải trong việc hỗ trợ giảm cân, giảm chất béo nội tạng

Bắp cải là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng. Duy trì thói quen ăn bắp cải sẽ cải thiện sức khỏe và hỗ trợ giảm cân, chất béo nội tạng.

Chứa nhiều chất dinh dưỡng

Bắp cải chứa protein, folate, kali, magiê và canxi. Nó cũng chứa nhiều vitamin như K, B6 và C. Những chất dinh dưỡng này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các chức năng quan trọng của cơ thể như trao đổi chất, giúp giảm cân và giảm mỡ nội tạng.

Ngoài ra, bắp cải còn chứa chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại do các gốc tự do gây ra, chống viêm.

Chứa chất xơ không hòa tan

Bắp cải chứa chất xơ không hòa tan thân thiện với đường ruột. Theo nghiên cứu được công bố bởi Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), chất xơ giúp duy trì sức khỏe của hệ tiêu hóa bằng cách bổ sung số lượng lớn vào phân và thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition Reviews, việc tăng lượng chất xơ hòa tan hoặc không hòa tan sẽ làm tăng cảm giác no sau bữa ăn và giúp giảm cân

Lượng calo thấp

Trên thực tế, trong 100 gram bắp cải chứa 24,6 kcal, là một lựa chọn tuyệt vời để kiểm soát cân nặng. Đồng thời, bắp cải còn là nguồn cung cấp kali dồi dào, giúp thúc đẩy các chức năng cơ thể, bao gồm kiểm soát huyết áp.

HẠ MÂY (Theo HEALTHSHOTS)  

© SIC 2021 - All rights reserved.