Dinh dưỡng

3 lí do trà bạc hà giúp kiểm soát đường huyết và giảm mỡ nội tạng hiệu quả

Trà bạc hà là thức uống tốt cho những người đang cố gắng kiểm soát đường huyết, mỡ nội tạng nhờ vào các chất dinh dưỡng và lượng calo thấp.

Chứa nhiều chất chống oxy hóa

Bạc hà chứa axit rosmarinic và flavonoid, có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách cải thiện độ nhạy insulin và giảm sự hấp thụ glucose.

Hơn nữa, bạc hà rất giàu chất chống oxy hóa như vitamin C, có thể giúp chống lại stress oxy hóa, giảm mỡ nội tạng và viêm nhiễm ở bệnh nhân đái tháo đường. Ngoài ra, mùi thơm và hương vị tự nhiên của bạc hà có thể làm tăng hương vị của thực phẩm mà không cần thêm đường, khiến nó trở thành một lựa chọn lành mạnh hơn cho những người muốn giảm mỡ nội tạng, kiểm soát đường huyết.

Giàu chất xơ

Bạc hà có hàm lượng chất xơ cao, giúp no lâu và giảm mỡ trong cơ thể. Đồng thời, điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình hấp thụ đường trong máu, do đó ngăn ngừa sự tăng đột biến.

Ngoài ra, đặc tính chống viêm của bạc hà cũng có thể giúp giảm viêm liên quan đến biến chứng bệnh đái tháo đường.

Giảm căng thẳng

Bạc hà có tác dụng làm dịu và có lợi trong việc giảm mức độ căng thẳng ở những người mắc bệnh đái tháo đường. Theo Đại học California ở San Francisco, căng thẳng có thể làm tăng lượng đường trong máu, gia tăng mỡ nội tạng và khiến chúng khó kiểm soát hơn.

HẠ MÂY

© SIC 2021 - All rights reserved.