Dinh dưỡng

Chế độ ăn kiêng 1.200 calo có gây hại cho quá trình giảm cân của bạn không?

Chế độ ăn kiêng 1.200 calo có thể mang lại tác động tiêu cực

Chế độ ăn kiêng 1.200 calo được thiết kế xoay quanh việc giảm cân nhằm mục đích thiết lập mức thâm hụt calo, hay còn gọi là tiêu thụ ít calo hơn mức cơ thể bạn sử dụng.

Tuy nhiên, chế độ này không phù hợp với tất cả mọi người nếu tiêu thụ 1.200 calo thấp hơn tốc độ trao đổi chất ước tính của bạn. Lúc đó, kế hoạch ăn uống này hoàn toàn có thể gây ra tác hại.

Courtney Pelitera, một chuyên gia dinh dưỡng từ Top Nutrition, điều thường thấy ở những người đang cố gắng giảm cân là có thể khiến cơ thể rơi vào tình trạng thiếu hụt calo thậm chí còn lớn hơn, hoặc dưới mức nhu cầu cơ bản.

Điều quan trọng cần lưu ý là khi con số trên thang đo giảm xuống, chỉ số BMR của bạn cũng giảm theo. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ, sự tỉnh táo nếu mức calo thâm hụt quá lớn so với sức khoẻ cơ thể bạn.

Một giải pháp thay thế

Pelitera khuyên bạn nên theo dõi xem bạn hiện đang tiêu thụ bao nhiêu calo trong ba ngày liên tiếp. Sau đó tính trung bình cộng của ba số đó. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cơ sở vững chắc về số lượng calo bạn tiêu thụ hàng ngày. Sau đó, lấy mức trung bình hàng ngày đó và trừ đi 300 đến 500 calo từ nó. Bây giờ bạn sẽ có mục tiêu calo hàng ngày mới của mình.

Kiểm tra các tính toán của bạn bằng cách theo dõi lượng thức ăn hàng ngày để đảm bảo độ chính xác và kiểm tra cân nặng của bạn nhiều lần.

Điều chỉnh lượng calo của bạn cho phù hợp. Giảm cân một cách lành mạnh sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh và giảm cân theo đúng lộ trình và mong muốn của bạn.

Theo EAT THIS NOT THAT

© SIC 2021 - All rights reserved.