Dinh dưỡng

Siêu thực phẩm giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Thực phẩm đốt cháy chất béo giúp thời gian tiêu thụ thực phẩm nhanh hơn, hiệu quả hơn khi kết hợp cùng với tập luyện thể thao. Những thực phẩm giúp đốt cháy chất béo, giảm mỡ bụng hiệu quả hơn rất nhiều.

1. Gan (lợn hoặc bò)

Trong 100gr gan bò hoặc lợn có chứa lần lượt từ 3.0mg và 3.6mg vitamin B2. Trong khi vitamin B2 được xem là vitamin đốt cháy chất béo. Điều này không chỉ thúc đẩy việc tăng cường đốt cháy chất béo mà còn ăn gan còn đóng vai trò như một cách để ngăn ngừa chất béo tích tụ trong cơ thể của bạn.

2. Ớt

Chất capsaicin trong ớt thúc đẩy nhanh hơn việc phá vỡ các tế bào chất béo. Trong trái ớt có chứa một chất gọi là capsaicin được cho là sẽ giúp cơ thể bạn phá vỡ các tế bào chất béo một cách nhanh chóng. Khi chất capsaicin vào cơ thể nó khiến cho chế độ ăn uống sinh nhiệt, làm cho cơ thể bạn nóng lên do đó giúp đốt cháy năng lượng cho cơ thể.

Tuy nhiên, cũng cần phải cân nhắc để nạp vào cơ thể một lượng chất cay vừa đủ bởi nếu ăn nhiều quá rất dễ làm tổn thương dạ dày và dẫn tới tình trạng viêm dạ dày.

3. Thịt đỏ

L-Carnitine là chất dinh dưỡng tự nhiên đóng vai trò thiết yếu trong chuyển hóa năng lượng cơ thể. Nó còn được gọi là vitamin BT. L-Carnitine vận chuyển các acid béo vào trong nhà máy năng lượng của tế bào. Trong thịt đỏ chứa nhiều L-Carnitine. Ăn một lượng thịt đỏ nhất định trước khi tập thể dụng được cho là cách hữu hiệu giúp bạn đốt cháy nhiều hơn chất béo trong khi luyện tập.

Nếu L-Carnitine được dùng chung với chất béo, chất béo được đốt cháy nhanh hơn do đó chất béo ít được tích trữ trong mô của cơ thể hơn.

4. Mướp đắng

Axít linoleic có trong mướp đắng hoạt động như một chất ức chế chất béo phát triển. Trong loại quả này có chứa axít linoleic - loại axít có tác dụng thúc đẩy nhanh hơn việc đốt cháy chất béo đồng thời ngăn chặn chất béo lưu trữ trong cơ thể.

5. Gừng

Gừng chứa gingerol và shogaol thúc đẩy sự đốt cháy chất béo nhanh hơn và còn như một hợp chất giúp ức chế chất béo phát triển.

Ngoài ra, nó cũng làm giảm độ nhạy cảm trong cơ thể của bạn, duy trì mức insulin để giữ mức đường trong máu của bạn không lên quá cao.

6. Nấm kim châm

Chất chitosan tìm thấy trong nấm kim châm giúp chặn chất béo tự nhiên tốt nhất. Nấm kim châm chứa một lượng lớn các chitosan là phương pháp hữu hiệu trong việc ngăn chặn chất béo tự nhiên.

7. Cà phê

Cà phê có chứa caffeine giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo tốt hơn khi tập thể dục. Tuy nhiên, việc uống cà phê đơn thuần sẽ không hiệu quả trong việc giảm mỡ mà bạn vẫn phải kết hợp với chế độ tập luyện.

Theo CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM, BỘ Y TẾ

© SIC 2021 - All rights reserved.