Dinh dưỡng

5 thực phẩm màu đen quen thuộc giúp giảm cân, loại bỏ mỡ nội tạng hiệu quả

Bổ sung thực phẩm màu đen vào chế độ ăn kiêng sẽ giúp giảm cân loại bỏ mỡ nội tạng hiệu quả.

Đậu đen

Đậu đen có nhiều protein, chất dinh dưỡng và chất xơ. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng và Chuyển hóa Hoa Kỳ, những người ăn nhiều đậu và tuân theo chế độ ăn nhiều đậu có xu hướng ít mỡ cơ thể hơn, đặc biệt là mỡ bụng. Đậu đen cũng giúp cảm thấy no lâu hơn và giảm lượng calo tổng thể.

Gạo đen

Gạo đen (gạo lứt đen) giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, đặc biệt là anthocyanin, có thể giúp giảm viêm và kiểm soát cân nặng. Gạo đen cũng có chỉ số đường huyết thấp hơn so với gạo trắng, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi có lượng calo thấp nên rất tốt cho sức khỏe. Loại quả này có hàm lượng nước cao, giúp tăng thêm khối lượng cho thực phẩm mà không cần thêm calo.

Thực phẩm có hàm lượng nước cao có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giữ nước, điều này có lợi cho việc kiểm soát cân nặng, giảm mỡ nội tạng.

Hạt chia đen

Hạt chia đen chứa nhiều chất xơ, protein và axit béo omega-3, tất cả đều tốt cho việc giảm cân. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Sức khỏe Y tế cho thấy, hạt chia có thể hấp thụ nước và nở ra trong dạ dày, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và hạn chế cảm giác thèm ăn.

Hạt mè đen

Hạt mè đen chứa chất béo lành mạnh, bao gồm chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn. Những chất béo này có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn và cung cấp nguồn năng lượng ổn định, ngăn ngừa việc ăn quá nhiều.

HẠ MÂY (THEO HEALTHSHOTS)

© SIC 2021 - All rights reserved.