Dinh dưỡng

Mẹo bổ sung trái cây giàu protein vào bữa ăn giúp giảm cân

Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn 5 mẹo bổ sung trái cây giàu protein vào bữa ăn giúp giảm cân hiệu quả.

1. Trộn trái cây với salad

Kết hợp các loại trái cây như ổi, bơ, dưa hấu với các loại đậu, đậu phụ trong món salad để tăng cường hàm lượng protein tổng thể. Bạn có thể làm món salad quinoa với đậu đen, bơ, ổi cắt miếng. Món ăn này là một lựa chọn tuyệt vời, giàu protein, hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả.

2. Dùng trong sinh tố

Trộn các loại trái cây giàu protein như: quả mâm xôi, quả kiwi, quả việt quất với bột protein từ thực vật hoặc sữa chua Hy Lạp để có món sinh tố giàu protein. Hoặc một ly sinh tố với rau bina, hạt chia, quả mâm xôi, một muỗng bột protein cũng có thể là thức uống lý tưởng sau khi tập luyện thể dục.

3. Thêm vào món ăn sáng

Kết hợp các loại trái cây như chuối, đào vào bột yến mạch, cùng với các loại hạt để bổ sung protein. Phủ chuối thái lát, hạt chia và một ít bơ hạnh nhân lên bột yến mạch nấu chín sẽ giúp bạn có một bữa sáng giàu protein.

4. Ăn bữa ăn nhẹ

Kết hợp trái cây với các loại hạt để có bữa ăn nhẹ tăng cường protein. Những lát táo với bơ đậu phộng hoặc ổi với một ít hạnh nhân là những món ăn nhẹ giàu protein giúp bạn no lâu.

5. Kết hợp với sữa hoặc sản phẩm thay thế sữa

Trộn các loại trái cây như quả mọng, chuối, quả dâu tây vào phô mai hoặc sữa chua Hy Lạp để có một bữa ăn nhẹ hoặc món tráng miệng giàu protein. Phô mai tươi kết hợp với dâu tây và một chút mật ong có thể là một món ăn nhẹ khiến bạn cảm thấy ngon miệng.

THÙY DƯƠNG (THEO HEALTHSHOTS) 

© SIC 2021 - All rights reserved.