Nước thảo quả có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm thải độc cơ thể, cải thiện tiêu hóa, giảm viêm và tăng cường sức khỏe làn da.
Sau đây là hướng dẫn tự làm nước thảo quả được chuyên gia Ayurvedic Dimple Jangda chia sẻ.
Thành phần:
- 3 quả thảo quả
- 1 lít nước
- Chanh (tùy chọn)
- Siro chà là
Phương pháp:
- Nhẹ nhàng bóp nát thảo quả để giải phóng tinh dầu thơm.
- Đun sôi nước.
- Cho thảo quả đã bóp nát vào nước sôi.
- Ngâm hỗn hợp trong 10 đến 15 phút, hoặc cho đến khi nước chuyển sang màu nâu nhạt.
- Lọc nước để loại bỏ vỏ thảo quả.
- Để tăng thêm hương vị, có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh hoặc thêm một thìa siro chà là.
BẢO ANH (THEO HEALTHSHOTS)