Bưởi là loại trái cây giúp giảm cân, kiểm soát đường huyết tốt vì ít calo, ít béo, giúp no lâu.
Chúng ta có thể ăn một ít bưởi trước bữa ăn để kiểm soát lượng calo nạp vào bữa ăn và giúp giảm cân.
Bưởi cũng là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp - 25. Chỉ số đường huyết thấp có nghĩa là ăn vào sẽ không dễ gây ra biến động mạnh về lượng đường trong máu. Do đó, những người có lượng đường trong máu cao cũng có thể bưởi ăn điều độ.
Bưởi rất giàu vitamin C, chất xơ và hoạt chất sinh học khác có lợi cho sức khỏe.
Điều này có nghĩa là ăn bưởi không chỉ khiến bạn giảm cân, mà còn giữ cho lượng đường trong máu ổn định và trực tiếp bổ sung 50% lượng vitamin C cần thiết trong ngày cho cơ thể.
Bưởi còn có hàm lượng nước cao hơn khoảng 90% và còn giàu chất xơ và khoáng chất. Nó có thể giúp chúng ta bổ sung nước, duy trì sức khỏe đường ruột và bổ sung chất điện giải.
Bưởi còn chứa polysaccharides, flavonoid và các thành phần hoạt tính sinh học khác có tác dụng đối với sức khỏe như chống oxy hóa, chống viêm và điều hòa miễn dịch.
Tuy nhiên, chất furanocoumarin trong bưởi có thể ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của nhiều loại thuốc như thuốc hạ huyết áp, thuốc chống trầm cảm...
HẠ MÂY