Dinh dưỡng

Các món ăn nhẹ bổ sung năng lượng, hỗ trợ giảm cân, giúp bạn vượt qua mùa dịch lành mạnh hơn

1. Các loại hạt

Ăn các loại hạt điều độ có thể giúp bạn giảm cân - (Ảnh: Pexels).

Các loại hạt là một món ăn nhẹ bổ dưỡng lý tưởng. Chúng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư, trầm cảm và các bệnh khác. Mặc dù có hàm lượng chất béo tương đối cao nhưng chúng đem lại cảm giác no lâu. Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn các loại hạt điều độ có thể giúp bạn giảm cân. Các loại hạt cung cấp sự cân bằng hoàn hảo của chất béo lành mạnh, protein và chất xơ. Trung bình một khẩu phần 1 ounce (28 gram) hạt chứa 180 calo.

2. Táo cùng với bơ đậu phộng

Táo và bơ đậu phộng có vị tuyệt vời khi kết hợp với nhau. Táo chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa polyphenol giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bơ đậu phộng có lợi cho sức khỏe tim mạch. Nó đã được chứng minh là làm tăng cholesterol HDL (tốt) và giảm cholesterol LDL (xấu) và chất béo trung tính. Điều đó nói lên rằng, bơ đậu phộng có hàm lượng calo khá cao. Mặc dù bơ đậu phộng không làm tăng cân, nhưng tốt nhất là nên tiêu thụ vừa phải. Một quả táo cỡ vừa với 1 muỗng canh (15 gam) bơ đậu phộng tự nhiên mang đến sự cân bằng giữa hương vị ngọt ngào với kết cấu kem và giòn với hàm lượng calo dưới 200 calo.

3. Sô cô la đen và hạnh nhân

Sô cô la đen và hạnh nhân tạo thành một món ăn nhẹ phong phú, dễ ăn và dinh dưỡng. Sô cô la đen chứa nhiều flavanol có thể làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ bệnh tim. Hạnh nhân chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn có lợi cho tim và có tác dụng hữu ích trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chúng có thể làm giảm sự thèm ăn và giúp bạn giảm cân. Cả sô cô la đen và hạnh nhân đều chứa nhiều magiê. Một ounce (30 gam) mỗi loại cung cấp tổng cộng khoảng 300 calo, tùy thuộc vào hàm lượng ca cao.

4. Trứng luộc kỹ

Trứng là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe và giảm cân tốt nhất - (Ảnh: Pexels).

Trứng là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe và giảm cân tốt nhất mà bạn có thể ăn. Chúng chứa nhiều protein, cũng như vitamin K2 và B12. Trứng đem lại cảm giác no lâu và có thể làm giảm lượng calo bạn ăn trong nhiều giờ, điều này sẽ giúp bạn giảm cân.

Mặc dù hàm lượng cholesterol cao khiến họ bị mang tiếng xấu trong nhiều năm, nhưng nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy rằng ăn trứng vừa phải không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến nguy cơ mắc bệnh tim. Hai quả trứng lớn, luộc chín chứa khoảng 140 calo và 13 gam protein.

5. Bắp rang bơ

Bắp rang là một loại thực phẩm ăn nhẹ phổ biến. Nó thường bị mang tiếng xấu do có thêm đường, chất béo hoặc muối bổ sung. Bắp rang bơ không chứa các thành phần phụ này. Bắp rang bơ là một loại ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng calo thấp, trong 6 cốc bỏng ngô chứa khoảng 100 calo, cung cấp nhiều chất xơ, giúp bạn no lâu hơn.

6. Bưởi

Cả một quả bưởi có khoảng 100 calo và 4 gam chất xơ. Chưa kể, nó cung cấp 100% nhu cầu vitamin C của phụ nữ trong một ngày. Một nghiên cứu cho thấy rằng khi bổ sung thêm bưởi trong mỗi bữa ăn, chúng ta có thể giảm được tới 1,5kg trong vòng ba tháng. Các nhà nghiên cứu cho biết bưởi có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn bằng cách giảm mức insulin.

Có một số lựa chọn lành mạnh và bổ dưỡng trong tầm tay có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn và giúp tăng cường giảm cân. Khi cơn thèm ăn tiếp theo của bạn đến, hãy nhắm đến các loại thực phẩm này thay vì các lựa chọn chế biến cao, nhiều chất béo.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

© SIC 2021 - All rights reserved.