Dinh dưỡng

6 sự thật về thói quen ăn uống hàng ngày ít người biết

Bright Side đã chỉ ra những sự thật đáng kinh ngạc giúp bạn thay đổi thái độ với những món ăn yêu thích.

Ăn một lát bánh pizza vào bữa sáng tốt hơn một bát ngũ cốc

Chuyên gia dinh dưỡng Chelsey Amer đã thực hiện một nghiên cứu chứng minh rằng một lát bánh pizza là bữa sáng cân bằng hơn ngũ cốc vì nó chứa nhiều protein và các thành phần tươi hơn, đồng thời nó cũng có ít đường hơn ngũ cốc. Tuy nhiên, hầu hết các bữa sáng như vậy không chứa đủ protein và chất béo và chúng chứa rất nhiều đường.

Một lát bánh pizza là bữa sáng cân bằng hơn ngũ cốc vì nó chứa nhiều protein. Ảnh:  Bright Side

Thực phẩm cay dẫn đến tuổi thọ cao hơn

Một nghiên cứu từ Trường Y tế Công cộng Harvard đã chỉ ra rằng ăn thức ăn cay ít nhất một lần một ngày có thể làm giảm nguy cơ tử vong 14%. "Một số bằng chứng từ các nghiên cứu khác cho thấy các thành phần hoạt tính sinh học trong thực phẩm cay như capsaicin có thể làm giảm cholesterol" xấu "và chất béo trung tính và cải thiện tình trạng viêm", tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Lu Qi cho biết.

 Ăn thức ăn cay ít nhất một lần một ngày có thể làm giảm nguy cơ tử vong 14%. Ảnh:  Bright Side

Cá đóng hộp tốt cho sức khỏe hơn thịt đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp không phải là rất tốt cho sức khỏe. Điều này hầu hết đúng với thịt đóng hộp nhưng không hoàn toàn giống với cá đóng hộp. Chẳng hạn như cá mòi và cá hồi đóng hộp là một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời. Khi ăn hai loại thức ăn này, bạn có thể ăn cả những phần xương nhỏ, mềm. Ít người biết rằng, cá mòi và cá hồi đóng hộp cung cấp cho bạn một lượng lớn canxi.

 Cá đóng hộp cung cấp cho bạn một lượng lớn canxi. Ảnh:  Bright Side

Cà chua trở nên kém ngon trong tủ lạnh.

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Science cho thấy thực hành ướp lạnh cà chua dưới 54ºF (12ºC) khả năng ức chế để tạo ra chất có đóng góp cho hương thơm và hương vị. Nhiệt độ lạnh làm giảm chức năng của các gen chịu trách nhiệm về hương vị. Đây là lý do tại sao cà chua được bảo quản tốt nhất trong phòng tối bên ngoài tủ lạnh.

Cà chua được bảo quản tốt nhất trong phòng tối bên ngoài tủ lạnh. Ảnh:  Bright Side

Chanh chứa nhiều đường hơn dâu tây

Một quả dâu tây chứa 40% đường trong khi một quả chanh có hàm lượng đường cao hơn 30%, gần như gấp đôi. Thật khó để nhận thấy điều đó vì có rất nhiều axit xitric làm cho nó có vị ngọt hơn nhiều so với vị chua. Lượng đường khổng lồ này trong chanh có thể gây béo phì nếu bạn ăn chúng quá thường xuyên, nhưng không chắc bạn sẽ bị do axit.

 Lượng đường khổng lồ trong chanh có thể gây béo phì. Ảnh:  Bright Side

Hạn sử dụng của sữa không liên quan gì đến chất bảo quản

Nhiều người nghĩ rằng những loại sữa có hạn sử dụng lâu thì chứa nhiều chất bảo quản. Nó không đúng. Sữa được làm nóng lên đến 275°F và sau đó được làm nguội rất nhanh. Vì vậy, vi khuẩn "xấu" chết nhưng tất cả các vitamin vẫn được bảo toàn. Sữa như vậy có thể được bảo quản trong 120 ngày trừ khi bạn mở nó ra và trong 4 ngày sau khi mở gói.

 Sữa được làm nóng lên đến 275°F và sau đó được làm nguội rất nhanh. Ảnh:  Bright Side

HẢI NGỌC (THEO BRIGHT SIDE)

© SIC 2021 - All rights reserved.