Dinh dưỡng

Những thực phẩm giàu vitamin nhóm B

Hạt hạnh nhân là thực phẩm giàu vitamin nhóm B. Ảnh: Thanh Ngọc

Theo Dr.Axe, thực phẩm giàu vitamin nhóm B giúp tăng cường sức khỏe của tim mạch, cung cấp năng lượng và cải thiện tâm trạng.

Quả bơ

Thêm quả bơ vào bữa ăn hàng ngày giúp tăng cường một số vitamin và khoáng chất bao gồm folate, vitamin B6, niacin, riboflavin và axit pantothenic. Đồng thời, quả bơ rất giàu chất xơ, vitamin K, kali và magie mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cá hồi 

Cá hồi là nguồn thực phẩm giàu niacin, vitamin B12, vitamin B6, riboflavin, thiamine, axit pantothenic và folate. Ngoài việc cung cấp vitamin B hàng đầu, cá hồi còn chứa một lượng selen, kali, magie, sắt, kẽm và là nguồn cung cấp chất béo và protein lành mạnh, có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Đậu lăng

Đậu lăng là thực phẩm lành mạnh có thể thay thế thịt, vì đậu lăng giàu protein và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Bên cạnh đó, đậu lăng còn rất giàu polyphenol, chất xơ và các hợp chất hoạt tính sinh học khác.

Đậu lăng còn giàu folate, thiamine, vitamin B6, axit pantothenic, niacin và riboflavin, giúp tăng tăng cường sức khỏe tim mạch và quản lý lượng đường trong máu.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương là một trong những thực phẩm cung cấp vitamin B tốt vì hạt hướng dương có hàm lượng thiamine, vitamin B6, folate, niacin và riboflavin cao. Bên cạnh đó, hạt hướng dương cũng cũng rất giàu vitamin E, mangan, đồng và selen, chất béo lành mạnh và một lượng lớn chất xơ, có lợi trong việc cân bằng lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Hạnh nhân

Hạnh nhân rất giàu chất xơ, axit béo không bão hòa và chất chống ôxy hóa, có khả năng làm giảm cảm giác đói và là món ăn nhẹ lành mạnh. Ngoài ra, hạnh nhân còn giàu riboflavin, niacin và folate, vitamin E, mangan, magiê, phốt pho và canxi. 

Vì vậy, ăn hạnh nhân sẽ góp phần cải thiện mức cholesterol xấu, kiểm soát lượng đường trong máu, hỗ trợ giảm cân và tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng .

THANH NGỌC (THEO DR.AXE)

© SIC 2021 - All rights reserved.