Dinh dưỡng

Bất ngờ 5 thực phẩm “lành mạnh” nhưng không nên ăn khi giảm cân

Dưới đây là những thực phẩm “lành mạnh” không nên có trong thực đơn giảm cân của bạn.

Granola

Ảnh: The Healthy 

Theo Bộ Hoa Kỳ, một nửa cốc granola có khoảng 200 đến 300 calo, 12 - 16 gam đường, 3-15 gam chất béo và gần 40 gam carbs. Thêm vào đó, granola thường được trộn với sữa chua hoặc trái cây, càng làm tăng thêm lượng calo của nó. Toby Amidor, RD, chuyên gia dinh dưỡng và tác giả của The Greek Yogurt cho biết: “Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng bắt đầu ngày mới với một bát granola là điều tốt cho sức khỏe, nhưng lượng calo có thể dễ dàng tăng lên đến hơn 600 calo, chỉ vào bữa sáng”.

Sinh tố pha sẵn

Ảnh: The Healthy 

Tự xay sinh tố và mua sinh tố ở tiệm là hai việc rất khác nhau. Khi tự làm sinh tố, bạn có thể đo chính xác lượng trái cây và tránh thêm bất kỳ chất làm ngọt nào. Ngược lại, nhiều loại sinh tố pha sẵn chứa trung bình từ 600 đến 1.000 calo và chứa nhiều đường. Vì vậy, tiêu thụ một ly sinh tố với 1.000 calo có thể dễ dàng phá hoại bất kỳ nỗ lực giảm cân nào.

Rau củ sấy

Ảnh: The Healthy 

Không phải thực phẩm chay nào cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe. Phần lớn các loại thực phẩm được dán nhãn sai và không tốt cho sức khỏe như quảng cáo, bao gồm cả rau củ sấy. Bạn ăn rau tươi tốt hơn rất nhiều so với các phiên bản tổng hợp và chế biến. Bạn luôn có thể thử làm rau củ sấy bằng cách cắt các loại rau như cải xoăn, cà rốt, bí xanh và bí, thật mỏng, phun sương với dầu ô liu, sau đó nướng trong lò.

Thanh protein

Ảnh: The Healthy 

Hầu hết các thanh protein trên thị trường chứa nhiều đường và không thực sự tốt cho sức khỏe. Chúng cũng có thể chứa nhiều carbohydrate và có thể khiến lượng đường trong máu của bạn tăng vọt. Một số còn chứa các chất phụ gia nhân tạo như chất béo chuyển hóa và xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao, cả hai đều có liên quan đến chứng viêm và béo phì.

Nước ép trái cây 

Ảnh: The Healthy 

Bạn có thể nhận được rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng có giá trị từ trái cây. Tuy nhiên, khi chỉ uống nước ép trái cây, bạn sẽ mất đi lượng chất xơ từ trái cây, với tác dụng giúp bạn no lâu. Vì vậy, mặc dù có thể dễ dàng uống một ly nước trái cây thơm ngon, nhưng bạn sẽ không nhận được đầy đủ lợi ích từ nó.

NGỌC ANH (THEO THE HEALTHY)

© SIC 2021 - All rights reserved.