Dinh dưỡng

Những mẹo giảm cân hiệu quả mà không cần ăn kiêng và tập thể dục

Bright Side đã thực hiện một số nghiên cứu và tìm ra các mẹo giúp bạn giảm cân mà không cần nỗ lực, không cần ăn kiêng và không cần tập thể dục.

Uống nước

Ít ai biết được sự thật là nước rất hữu ích đối với sự trao đổi chất nếu uống nó vào đúng thời điểm. Tốt nhất bạn nên uống 1-2 cốc nước trước mỗi bữa ăn 30 phút. Bằng cách này, quá trình trao đổi chất của bạn sẽ bắt đầu và dạ dày của bạn sẽ được lấp đầy một phần, giúp bạn ăn ít hơn. Chế độ hydrat hóa này cũng sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn.

Chú ý đến thức ăn

Hãy biến việc ăn uống thành một thói quen nhỏ. Hãy ngồi xuống bàn, đừng vội vàng, đừng cố gắng làm nhiều việc, đừng suy nghĩ về vấn đề nào đó, đừng xem TV và đừng nói chuyện điện thoại. Nó chỉ có bạn và thức ăn của bạn. Hãy chú ý đến những gì bạn ăn và cách bạn làm điều đó. Điều này sẽ giúp bạn nếm thức ăn rõ ràng hơn và ăn ít hơn nhiều. Ăn chậm nhất có thể.

Ngủ nhiều hơn

Bây giờ bạn có lý do hoàn hảo để ở trên giường lâu hơn vì đó là một phần của chế độ giảm cân của bạn. Nếu bạn ngủ, bạn không ăn. Bên cạnh đó, một giấc ngủ ngon có tác động rất lớn đến quá trình trao đổi chất diễn ra tốt và lượng hormone phù hợp giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối.

Bạn không thực sự không làm gì trong khi ngủ bởi vì cơ thể bạn đang đốt cháy từ 50 đến 100 calo mỗi giờ.

Uống nước trước khi ăn giúp giảm cân hiệu quả. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C

Ngủ trong lạnh

Tất cả những gì bạn phải làm ở đây là vặn nhỏ bộ điều nhiệt hoặc mở cửa sổ. Nghiên cứu từ Viện Y tế Quốc gia cho biết rằng ngủ với nhiệt độ 19°C (66°F) giúp cơ thể bạn loại bỏ calo vì nó đốt cháy chất béo để duy trì nhiệt độ.

Đánh răng

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã làm điều đó ít nhất hai lần một ngày, vì vậy nó sẽ không khó đối với bạn. Tạo thói quen đánh răng sau mỗi bữa ăn. Điều đó sẽ khiến bạn không muốn ăn thêm một phần thức ăn nào nữa. Thứ nhất, vì thức ăn không ngon lắm khi bạn có hương bạc hà trong miệng. Thứ hai, vì chúng ta quá lười đánh răng nhiều lần sau mỗi bữa ăn đúng không?

Cười

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về béo phì, khi chúng ta cười, mức tiêu hao năng lượng của chúng ta tăng lên đến 20% so với khi nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, nó làm cho cơ bụng của chúng ta hoạt động! Vậy chương trình hài yêu thích của bạn là gì? Bật nó lên và bắt đầu "tập thể dục".

HẢI MINH (THEO BRIGHT SIDE)

© SIC 2021 - All rights reserved.