Dinh dưỡng

Mách bạn cách bảo quản tỏi dùng được lâu hơn, không mất đi hương vị

Tỏi là một trong những nguyên liệu quen thuộc, nhưng nếu không biết bảo quản sẽ không để được lâu hoặc sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng.

Tỏi là gia vị phổ biến trong nấu ăn hàng ngày và còn có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe. Sau đây là một vài mẹo nhỏ sẽ giúp bạn bảo quản được tỏi lâu hơn, không bị mất hương vị. 

Bảo quản tỏi trong trong tủ lạnh

Tỏi cũng có thể được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Tỏi khô bóc vỏ rồi rửa sạch, để tỏi đã bóc vào rổ để nơi thoáng mát cho khô ráo. Sau khi tỏi khô ráo thì cho vào lọ thủy tinh và đặt vào trong ngăn mát của tủ lạnh.

Tỏi băm nhỏ còn sót lại sau khi chế biến món ăn cũng có thể bảo quản được trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn chỉ cần cho tỏi băm cho vào hộp đậy kín và để trong tủ lạnh.

Nếu không biết cách bảo quản, tỏi sẽ không giữ được lâu hoặc sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C

Trữ đông tỏi

Tỏi khô sau khi bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi và vào túi kín. Ép tỏi thành miếng mỏng khoảng 1cm rồi cho vào ngăn đá đông lạnh khoảng 3 giờ. Sau đó lấy tỏi ra và cắt thành hình vuông nhỏ. Hoặc bạn cũng có thể cho tỏi băm nhuyễn vào khay đựng đá, bọc kín rồi cho vào ngăn đông. Cách làm này có thể để tỏi được lâu mà không bị mất hương vị.

Ngâm tỏi với giấm

Không chỉ bảo quản tỏi được lâu hơn và việc ngâm tỏi còn tạo ra món tỏi ngon hơn. Bạn chỉ cần bóc vỏ, rửa sạch tỏi, để ráo và bỏ vào lọ thủy tinh, đổ ngập tỏi với hỗn hợp giấm, đường, ớt, muối hòa tan.

Để khoảng 10 ngày bạn sẽ có món tỏi ngâm. Tỏi ngâm giấm có thể để trong ngăn mát tủ lạnh và bạn có thể dùng dần.

Ngâm tỏi trong dầu

Bạn bóc vỏ từng tép tỏi và cho vào trong lọ thủy tinh hoặc hũ đựng thực phẩm. Sau đó, cho dầu ăn vào ngập hết phần tỏi và đóng kín nắp rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh. Phương pháp này không những bảo quản tỏi hiệu quả mà còn rất tiện lợi khi nấu nướng.

BẠCH CÚC (THEO HEATHLINE)

© SIC 2021 - All rights reserved.