Dinh dưỡng

Những loại vitamin nhóm B quen thuộc tốt cho sức khỏe

Theo Health, vitamin nhóm B mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường sức khỏe não bộ, tim mạch. Dưới đây là những loại vitamin nhóm B quen thuộc tốt cho sức khỏe.

Vitamin B6

Vitamin B6 mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như  giúp chuyển hóa thức ăn, giúp hình thành hemoglobin, ổn định lượng đường trong máu và tạo ra các kháng thể chống lại bệnh tật.

Cá, và thịt gia cầm đều là những thực phẩm cung cấp B6 dồi dào. Ngoài ra, đậu xanh, đậu gà, các loại hạt cũng là những thực phẩm giàu vitamin B6.

Vitamin B12

Vitamin B12 rất cần thiết để duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh, hỗ trợ hình thành DNA và các tế bào hồng cầu. Bên cạnh đó, vitamin B12 còn ngăn ngừa bệnh thiếu máu gây ra mệt mỏi và suy nhược. Có thể bổ sung vitamin B12 bằng các thực phẩm như: ngao, cá hồi, cá ngừ và nhiều loại ngũ cốc

Folate

Folate hay còn gọi là vitamin B9 là khoáng chất quan trọng trong quá trình mang thai, giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Bên cạnh đó, vitamin B9 giúp hình thành các mô và protein. Folate có nhiều loại thực phẩm như rau lá xanh đậm, trái cây, các loại hạt và các sản phẩm từ sữa. 

Niacin

Niacin hay còn gọi là vitamin B3, là khoáng chất quan trọng giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Bên cạnh đó, niacin còn có lợi cho nhiều vấn đề khác của sức khỏe như tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, da và thần kinh. Đậu phộng, thịt bò là những thực phẩm giàu niacin.

Thiamin

Thiamin còn được gọi là vitamin B1, giúp cơ thể biến carbohydrate thành năng lượng. Đồng thời, thiamin còn là chất dinh dưỡng quan trọng để giữ cho não và hệ thần kinh hoạt động bình thường. Đậu nành, đậu đen, hạt dẻ, cá hồi là những thực phẩm giàu thiamin.

THANH NGỌC (THEO HEALTH)

© SIC 2021 - All rights reserved.