Dinh dưỡng

Những lợi ích sức khỏe bất ngờ của nước cơm

Từ xưa ông bà ta đã cho trẻ sơ sinh uống nước cơm thay cho sữa và đây cũng là loại thức uống dùng cho người đang ốm, người già hoặc người bị hạn chế về ăn uống vì chứa nhiều dưỡng chất. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của nước cơm.

Cung cấp năng lượng

Uống nước cơm rất tốt vì nó có thể tăng cường mức năng lượng cho cơ thể. Ở Ấn Độ, nông dân thường uống nước cơm trước khi bắt đầu công việc đồng áng bởi thức uống này sẽ giúp họ luôn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày, bất chấp việc làm ruộng vất vả. Ngoài ra, nước cơm cũng là một nguồn cung cấp carbohydrate dồi dào, lành mạnh.

Giảm nhiệt

Nước cơm đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh mức nhiệt độ của cơ thể. Đây là thức uống tuyệt vời có khả năng dưỡng ẩm tự nhiên, đặc biệt là vào những ngày hè nóng nực khi cơ thể mất đi nhiều nước và dinh dưỡng qua sự bài tiết của mồ hôi. Đó là lý do tại sao nên uống nước cơm hàng ngày để chống chọi với cái nóng mùa hè.

Hỗ trợ giảm táo bón

Nước cơm có khả năng ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Khi bạn đang bị táo bón, hãy thử uống nước cơm như một biện pháp khắc phục hoàn toàn tự nhiên. Hơn nữa, uống loại nước này thường xuyên còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh viêm dạ dày.

Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Nước cơm có chứa oryzanol, đây là chất giúp chống lại các tia UV từ ánh nắng mặt trời. Vì vậy, uống nước cơm và sử dụng loại nước này để bôi ngoài da sẽ bảo vệ làn da của bạn trước tác hại của ánh nắng mặt trời.

PHỐ HOÀI (THEO BOLDSKY)

© SIC 2021 - All rights reserved.