Dinh dưỡng

3 thực phẩm nên ăn bữa trưa và tối tốt cho bệnh tiểu đường tuýp 2

Đối với bữa trưa và bữa tối, các chuyên gia về bệnh tiểu đường khuyên bạn nên ăn nhiều các loại rau không chứa tinh bột và cân bằng giữa mỗi khẩu phần carb với một phần protein hoặc chất béo.

Ảnh: The Healthy 

“Ăn các loại cá béo như cá hồi và cá ngừ rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường,” Lisa Young, RDN, tác giả của cuốn sách Finally Full, Finally Slim: 30 Days to Permanent Weight Loss One Portion at a Time, cho biết. Không chỉ các axit béo omega 3 có trong cá béo tốt cho tim mạch, cả cá hồi và các loại cá béo khác cũng có thể giúp điều chỉnh lượng glucose. Hơn thế nữa, cá hồi rất giàu protein, giúp ổn định lượng đường trong máu.

Dầu ô liu

Ảnh: The Healthy 

Andrea Goergen, RD, một chuyên gia dinh dưỡng tại Washington, D.C. cho biết: “Dầu ô liu đã được chứng minh là giúp cải thiện mức Hba1c và mức đường huyết khi đói của những người mắc bệnh tiểu đường. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2017 trên Tạp chí Dinh dưỡng & Bệnh tiểu đường đã liên kết việc ăn dầu ô liu với mức Hba1c thấp hơn ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và ít nguy cơ mắc bệnh hơn ở những người không mắc bệnh. Goergen cho biết thêm: “Chất béo lành mạnh giúp bạn cảm thấy no lâu hơn”.

Các loại đậu

Ảnh: The Healthy 

Mary Ellen Phipps, RD, tác giả của Cuốn sách Nấu ăn dễ dàng cho bệnh tiểu đường: Công thức đơn giản, ngon miệng để giúp bạn cân bằng lượng đường trong máu, cho biết. “Protein và chất xơ đều giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và thúc đẩy lượng đường trong máu ổn định sau bữa ăn. Và có rất nhiều thực phẩm để bạn lựa chọn: từ mì ống, miến làm từ các loại đậu cho tới các loại đậu đen, đậu gà, đậu đỏ, đậu Hà Lan tươi ngon.

NGỌC ANH (THEO THE HEALTHY)

© SIC 2021 - All rights reserved.