Dinh dưỡng

Lợi ích của tinh dầu hoa anh thảo

Tinh dầu hoa anh thảo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đồ họa: Thanh Ngọc

Theo Dr.Axe, tinh dầu hoa anh thảo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như cân bằng nội tiết tố, làm đẹp da, chống loãng xương.

Điều trị mụn trứng cá

Tinh dầu hoa anh thảo có lợi cho việc điều trị mụn trứng cá. Loại tinh dầu này giàu axit béo omega-3 và axit béo omega-6 giúp khắc phục và ngăn ngừa mụn trứng cá do rối loạn nội tiết tố gây ra. Các axit béo này cũng đóng một vai trò trong cấu trúc tế bào, cải thiện độ đàn hồi của da.

Ngăn ngừa rụng tóc

Mất cân bằng nội tiết tố là một trong những nguyên nhân gây ra rụng tóc. Tinh dầu hoa anh thảo giúp cải thiện tình trạng viêm và khô da, giúp da đầu khỏe mạnh và thúc đẩy quá trình mọc tóc.

Giảm đau do viêm khớp dạng thấp

Tinh dầu hoa anh thảo là một phương thuốc tự nhiên thích hợp cho bệnh viêm khớp dạng thấp. Viêm khớp dạng thấp là một tình trạng tự miễn dịch thường do sự kết hợp của các yếu tố di truyền, môi trường và nội tiết tố. Sử dụng tinh dầu hoa anh thảo có thể cải thiện tình trạng sưng và xơ cứng các khớp.

Chống loãng xương

Loãng xương là tình trạng thường gặp ở những người cao tuổi, làm xương dễ bị gãy và đau nhức. Thiếu axit béo sẽ làm cơ thể mất xương dẫn đến tình trạng loãng xương. Dùng dầu hoa anh thảo, cùng với dầu cá và canxi có thể làm giảm sự mất xương và tăng mật độ xương ở người cao tuổi. 

Cải thiện cân bằng nội tiết tố 

Trong thời kỳ tiền mãn kinh, phụ nữ thường bị đầy hơi, tích nước, nổi mụn, trầm cảm, cáu kỉnh, suy nghĩ mông lung và đau đầu do mất cân bằng nội tiết tố. Các triệu chứng này có thể giảm bớt sau khi sử dụng tinh dầu hoa anh thảo.

THANH NGỌC (THEO DR.AXE)

© SIC 2021 - All rights reserved.