Dinh dưỡng

Bất ngờ với những lợi ích sức khỏe của phở

Phở là món ăn thể hiện một phần văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Trang tin về sức khỏe Healthline còn chỉ ra những lợi ích cho sức khỏe khi thưởng thức món phở Việt Nam.

Tăng cường sức khỏe xương khớp

Nước dùng của phở được chế biến bằng cách hầm xương bò hoặc xương gà trên lửa nhỏ trong thời gian dài nên có rất nhiều dưỡng chất. 

Trong nước hầm xương có chứa glucosamine, chondroitin và collagen - tất cả đều có thể thúc đẩy sức khỏe khớp.

Bổ sung các loại thảo mộc và rau quả 

Phở thường được ăn cùng các loại rau hay thảo mộc có nhiều dưỡng chất và hợp chất chống viêm mạnh như húng quế, rau  mùi, hành lá và ớt.

Rau mùi và húng quế trong phở cũng chứa nhiều polyphenol có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư.

Chỉ cần ăn một tô phở, bạn có thể bổ sung cho mình nhiều loại rau gia vị và thảo mộc phong phú ít thấy trong những bữa ăn thông thường.

Bổ sung protein

Các loại phở khác nhau cũng có nhiều loại thịt khác nhau như thịt bò, thịt lợn hay thịt gà nên đây là một món có nhiều protein. Một phần phở 475ml chứa khoảng 30g protein, đây là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Ăn đủ protein rất quan trọng, vì chất dinh dưỡng đa lượng này đóng vai trò là khối xây dựng chính cho cơ thể của bạn và được sử dụng để tạo cơ, gân, các cơ quan, da và nội tiết tố. 

Lượng protein được khuyến nghị mỗi ngày là 0,8g mỗi kg trọng lượng cơ thể. Có nghĩa là nếu bạn nặng 50kg, bạn cần bổ sung cho cơ thể khoảng 40g protein. Để nạp đủ lượng protein này, phở là một món thích hợp.

Không chứa gluten

Gluten là một protein có trong các loại thực phẩm làm từ lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen… Chất này đôi khi có thể gây dị ứng và gây ra nhiều triệu chứng khó chịu ở một số người.

Đa số các loại bánh phở thường không có gluten nên đây có thể là món thích hợp cho những ai muốn kiêng chất này.

HẠ MÂY (THEO HEALTHLINE)

© SIC 2021 - All rights reserved.