Dinh dưỡng

Những loại thực phẩm giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng

Việc áp dụng một chế độ ăn uống chứa nhiều thực phẩm có công dụng chữa lành, sẽ có ích cho quá trình hồi phục sức khỏe của bạn.

Các loại rau lá màu xanh đậm

Những rau lá màu xanh đậm dồi dào chất dinh dưỡng, có công dụng thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và giảm viêm hiệu quả.

Nhóm thực phẩm này còn chứa hàm lượng cao chất sắt và có thể làm tăng lượng hồng cầu trong cơ thể, giúp đảo ngược tác động của việc mất máu vì tổn thương thể chất.

Các loại rau họ cải

Đây là nhóm thực phẩm có lợi ích phục hồi và chữa lành, nhờ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa hữu ích.

Ngoài ra, hàm lượng cao vitamin C và B trong loại rau này còn cần thiết cho quá trình phục hồi sức khỏe.

Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm giàu tinh bột - đường (carb) rất tốt cho quá trình phục hồi sức khỏe. Bởi carb là nguồn cung năng lượng cho cơ thể và đẩy nhanh tốc độ chữa lành. Ngoài ra, thực phẩm giàu carb còn chứa các chất kháng viêm tự nhiên.

Các loại quả mọng nước

Các loại quả này giàu vitamin C - chất chống ôxy hóa có thể giúp tăng tốc độ chữa lành vết thương bằng cách kích thích sản xuất collagen.

Ngoài ra, còn có khả năng chống viêm, kháng virus và tăng cường miễn dịch.

Các loại hạt

Ăn các loại hạt có thể giúp kích thích sản xuất hormone mang lại cảm giác vui vẻ và phấn chấn tinh thần.

 Những loại thực phẩm giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Ảnh minh họa. Đồ họa B.C

Trứng

Hàm lượng cao protein trong trứng hỗ trợ tăng cường miễn dịch, chữa lành vết thương và thúc đẩy sản xuất serotonin.

Trứng cũng rất giàu vitamin A và B12, kẽm, sắt và selen - những chất thiết yếu cho quá trình chữa lành và phục hồi sức khỏe.

Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3, protein, vitamin B, selen, sắt và kẽm - những chất đóng vai trò trung tâm trong việc thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương, tăng cường phản ứng miễn dịch và giảm viêm.

Phô-mai

Đây là thực phẩm giúp phục hồi và tu sửa cơ. Phô-mai còn cung cấp tryptophan - một axit amin thúc đẩy sản xuất serotonin.

Các axít amin trong thịt gà có thể giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành và tăng cường miễn dịch.

Thịt gà còn chứa arginine và glutamine, có thể giúp tăng tốc độ phục hồi và giảm căng thẳng tinh thần do bệnh tật.

Nội tạng

Một số nội tạng động vật như gan, tim, óc, đây là nguồn cung dồi dào về protein, dưỡng chất cần thiết cho quá trình phục hồi sau phẫu thuật và bệnh tật.

BẠCH CÚC (THEO BOLDSKY)

© SIC 2021 - All rights reserved.