Dinh dưỡng

Lợi ích của cà phê rau diếp xoăn

Cà phê rau diếp xoăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, giảm lượng đường trong máu. Đồ họa: Thanh Ngọc

Theo Health Shots, cà phê rau diếp xoăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, giảm lượng đường trong máu bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Cà phê rau diếp xoăn là một loại nước giải khát được làm từ rễ của cây rau diếp xoăn. Rễ của cây diếp xoăn được phơi khô, sau đó rang, xay và ủ giống như cà phê. Mùi vị của cà phê rau diếp xoăn tương tự như cà phê, nhưng có hương vị thơm hơn và không chứa caffein.

Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

Cà phê rau diếp xoăn là thức uống giàu chất xơ tốt, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, cà phê rau diếp xoăn còn cải thiện sức khỏe của hệ vi sinh vật đường ruột do chứa nhiều chất xơ inulin, giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Ngoài ra, thức uống này còn làm giảm táo bón.

Giảm lượng đường trong máu

Hàm lượng inulin trong rau diếp xoăn có tác dụng cải thiện lượng đường trong máu. Hàm lượng inulin trong rau diếp xoăn còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách cải thiện cách thức chuyển hóa carbohydrate, giúp đường huyết ổn định, ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Giảm viêm

Tình trạng viêm mãn tính là nguyên nhân của các tình trạng như bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Cà phê rễ rau diếp xoăn có đặc tính chống viêm, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm mãn tính. Do đó, uống cà phê rau diếp cải xoăn vào buổi sáng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và ung thư.

THANH NGỌC (THEO HEALTH SHOTS)

© SIC 2021 - All rights reserved.