Dinh dưỡng

Protein trước khi chơi thể thao

Giải thích ngắn gọn về tình trạng căng cơ
Trong các hoạt động liên quan đến thể thao, cơ bắp của bạn sử dụng carbohydrate làm nguồn năng lượng chính của chúng. Bạn chơi thể thao càng lâu, nhu cầu về năng lượng từ carbohydrate của bạn càng lớn. Hoạt động thể chất cường độ cao này tạo ra những vết rách nhỏ trong sợi cơ của bạn, đòi hỏi protein để chữa lành. Sau khi được chữa lành, cơ bắp của bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Protein trước khi chơi thể thao
Thực phẩm bạn tiêu thụ trước khi chơi thể thao ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của bạn. Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ tuyên bố rằng bạn nên ăn carbohydrate, một ít chất béo và một số protein trước khi tập luyện. Theo MayoClinic.com, khoảng 10 gam protein - trong số 50 gam được khuyến nghị hàng ngày cho một người lớn, theo MayoClinic.com, là đủ. Một bài báo trên Reuters ghi nhận một nghiên cứu khoa học quy mô nhỏ có phát hiện ủng hộ ý tưởng rằng tiêu thụ protein trước khi tập luyện là có lợi.

Protein sau khi chơi thể thao
Trực tiếp sau hoạt động thể chất gắng sức, cơ thể bạn tăng tốc độ tổng hợp protein để sửa chữa cơ bắp của bạn. Điều này làm tăng nhu cầu của cơ thể đối với protein, có nghĩa là bạn phải tiêu thụ nhiều hơn chất dinh dưỡng này để chữa bệnh thích hợp. Trong vòng 30 phút sau khi kết thúc hoạt động thể chất là thời điểm tốt nhất để tiêu thụ protein cho cơ bắp.

Cái nào có lợi hơn?
Tốt nhất là tiêu thụ protein cả trước và sau khi chơi thể thao để hỗ trợ quá trình sửa chữa cơ bắp. Protein trước khi chơi thể thao giúp cơ thể bạn xây dựng các dự trữ hỗ trợ sửa chữa cơ khi hoạt động thể chất kết thúc. Điều này có thể cung cấp nguồn cung cấp protein để đáp ứng nhu cầu của cơ thể bạn vì nó làm tăng tổng hợp protein sau sự kiện thể thao. Cơ bắp của bạn cũng được hưởng lợi rất nhiều từ việc cung cấp protein trực tiếp sau khi bạn gắng sức.

Nguồn protein
Nguồn protein của bạn ảnh hưởng đến mức độ lành mạnh của nó đối với cơ thể bạn. Khi cân nhắc lượng protein trước khi chơi thể thao, tốt nhất nên tránh các nguồn giàu chất xơ, chẳng hạn như các loại đậu. Chất xơ có thể gây ra các vấn đề về dạ dày trong nửa chừng sự kiện của bạn. Các nguồn dễ tiếp cận, chẳng hạn như sữa, sữa chua, pho mát, trứng, thịt nạc và đậu phụ mang lại lợi ích tốt nhất. Protein lắc làm từ whey, casein hoặc đậu nành cũng là những lựa chọn tốt. Nếu có thể, hãy chọn một nguồn protein với carbohydrate đơn giản, chẳng hạn như sữa. Sau hoạt động, cơ thể bạn có thể xử lý protein bằng chất xơ, chẳng hạn như chất xơ từ đậu. Chất xơ trong thực phẩm cần vài giờ để tiêu hóa, giúp đậu cung cấp nguồn protein ổn định. Bột casein và phô mai tươi là những lựa chọn tuyệt vời khác - dạng protein của chúng kết tụ trong dạ dày của bạn và cung cấp các chất dinh dưỡng giải phóng chậm.

© SIC 2021 - All rights reserved.