Dinh dưỡng

Dinh dưỡng điều chỉnh các chức năng của cơ thể: Protein, Vitamin và Nước

Axit amin và Protein
Protein đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của cơ thể bạn vì nó đóng vai trò như một nguồn axit amin. Cơ thể của bạn sử dụng các axit amin để tạo ra các kháng thể - protein nhận ra các phần tử lạ và nhắm mục tiêu tiêu diệt chúng - cũng như hemoglobin, loại protein mà tế bào của bạn dựa vào để cung cấp oxy cần thiết để hoạt động. Protein cũng điều chỉnh chức năng của cơ thể bạn bằng cách giúp bạn tổng hợp các enzym, một loại protein có nhiệm vụ thực hiện các phản ứng hóa học. Enzyme hỗ trợ trong một số chức năng của tế bào, bao gồm sản xuất năng lượng và giao tiếp giữa các tế bào. Bạn cần nhiều protein mỗi ngày - Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ khuyến nghị 56 gam mỗi ngày cho nam giới và 46 gam cho phụ nữ.

Vitamin hòa tan trong nước
Vitamin hòa tan trong nước - nhóm bao gồm vitamin C, cũng như vitamin B - cũng hỗ trợ hoạt động của tế bào khỏe mạnh. Vitamin C cung cấp hỗ trợ cấu trúc cho các tế bào và mô của bạn vì nó giúp tạo ra collagen, một loại protein dạng sợi giúp giữ các mô lại với nhau. Các vitamin B-complex hoạt động kết hợp để đảm bảo rằng các tế bào của bạn có thể tiếp cận năng lượng cần thiết để hoạt động, bằng cách giúp bạn phân hủy carbohydrate và chất béo. Vitamin B-complex cũng cho phép bạn chuyển hóa protein thành các axit amin mà cơ thể bạn có thể sử dụng để duy trì chức năng tế bào khỏe mạnh.

Vitamin tan trong chất béo
Vitamin tan trong chất béo - một loại được tạo thành từ vitamin A, E, K và D - cũng đóng một vai trò trong khả năng hoạt động của cơ thể bạn. Vitamin D giúp cơ thể sử dụng canxi và phốt pho, hai khoáng chất cần thiết cho xương khỏe mạnh. Vitamin K giúp bạn tổng hợp các protein cần thiết cho chức năng của tế bào, đặc biệt là chức năng của thận. Vitamin A thúc đẩy tăng trưởng và phát triển tế bào mới, duy trì sức khỏe của các mô của bạn. Vitamin E hỗ trợ chức năng của tất cả các mô của bạn bằng cách hoạt động như một chất chống oxy hóa. Điều này có nghĩa là nó ngăn ngừa tổn thương tế bào, nếu không sẽ làm tê liệt chức năng tế bào và dẫn đến chết tế bào.

Nước
Bổ sung đủ nước - cả từ thực phẩm giàu nước, chẳng hạn như trái cây và rau, và thông qua việc uống nước - giữ cho các tế bào và mô của bạn hoạt động. Cơ thể sử dụng nước để loại bỏ các chất thải ra khỏi tế bào, giúp ngăn ngừa sự tích tụ các chất độc có thể cản trở chức năng tế bào. Nước giúp vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình trao đổi chất tế bào của bạn. Nó cũng giúp bạn tránh được nhiệt độ cơ thể cao hoặc thấp bất thường có thể cản trở chức năng của enzym. Khoảng 20% ​​nhu cầu nước hàng ngày của bạn đến từ thực phẩm và bạn nên uống vài cốc chất lỏng hàng ngày để duy trì lượng nước trong cơ thể - 12 cốc mỗi ngày cho nam giới và 9 cốc cho phụ nữ.

© SIC 2021 - All rights reserved.