Dinh dưỡng

MÁCH BẠN 4 CÔNG THỨC CHẾ BIẾN YẾN MẠCH ĐẦY SÁNG TẠO

Yến mạch luôn được mọi người biết đến như “vua của các loại ngũ cốc” bởi chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho làn da và sức khỏe. Đặc biệt, loại nguyên liệu này cũng thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của những cô nàng ăn kiêng với nhiều kiểu chế biến khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa biết “biến tấu” yến mạch thế nào mới ngon, hãy tham khảo cùng 4 công thức đơn giản sau đây nhé.

YẾN MẠCH QUA ĐÊM 

Nếu bạn là một cô nàng luôn bận rộn và không thời gian cho buổi sáng, thì món yến mạch qua đêm chính là một trong những gợi ý bữa sáng tiện lợi, nhanh chóng mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe. 

Nguyên liệu:

45 gram yến mạch cán dẹt

1 trái chuối già

14 gram hạt chia

10 gram bột cacao đắng

70 gram sữa chua không đường

20 ml mật ong 

100 ml sữa hoặc sữa hạt nếu có

Cách thực hiện:

Dùng nĩa dằm chuối thành hỗn hợp nhuyễn 

Thêm yến mạch, hạt chia, bột ca cao và sữa chua lần lượt vào ly

Cho thêm mật ong vào hỗn hợp để gia tăng độ ngọt

Thêm sữa và khuấy đều 

Khi hỗn hợp đã hòa quyện với nhau rồi bọc kín hỗn hợp và cho vào tủ lạnh qua đêm

SINH TỐ YẾN MẠCH VÀ KHOAI LANG

Khoai lang là một trong những nguồn tinh bột mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho cơ thể. Chất xơ trong loại thực phẩm này cũng giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa. Khi kết hợp cùng yến mạch, món sinh tố này chắc chắn sẽ giúp bạn giảm cân thêm hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo gợi ý này cho bữa phụ của mình. 

Nguyên liệu:

Một củ khoai lang tím

40 gram yến mạch cán dẹt

1 muỗng cà phê đường

15 ml mật ong 

100 ml sữa

Cách thực hiện:

Luộc khoai lang tím trong 15 phút sau đó cắt nhỏ và cho vào máy say sinh tố

Tiếp tục cho thêm yến mạch, sữa và đường rồi xay đều hỗn hợp 

Khi hỗn hợp sinh tố đã nhuyễn mịn, cho tất cả ra ly và thêm mật ong sau đó khuấy nhẹ

Sinh tố sẽ ngon hơn khi bạn uống lạnh 

CHÁO YẾN MẠCH CÙNG TRỨNG CHẦN

Yến mạch thường được ăn cùng các loại sữa chua, trái cây nhưng bạn đã thử nấu thực phẩm này như một món mặn chưa? Hãy tham khảo ngay cùng ELLE với món cháo yến mạch cùng trứng chần nhé!

Nguyên liệu:

45 gram yến mạch cán dẹt

240 ml nước hoặc nước dùng gà

30 gram nước tương

Hành lá

Trứng

Cách thực hiện:

Nấu yến mạch cùng nước lọc hoặc nước dùng gà 

Khi hỗn hợp đã đạt đến độ sệt vừa phải, bạn hãy tắt bếp, thêm nước tương vào rồi khuấy đều và cho ra đĩa

Đun nước ở mức sôi lăn tăn rồi cho thêm giấm và khuấy đều

Trực tiếp đập trứng vào nước đang sôi và luộc trong 3 phút

Sau 3 phút, bạn hãy vớt trứng ra và cho vào nước lạnh, rồi đặt trứng vào khăn giấy để thấm bớt nước

Cho trứng vào đĩa yến mạch và trang trí thêm cùng một chút hành lá cắt nhỏ

BÁNH COOKIE YẾN MẠCH 

Bánh quy yến mạch là một trong những món ăn vặt lí tưởng cho “team” ăn kiêng chỉ với vài nguyên liệu đơn giản. ELLE tin chắc bạn sẽ yêu thích món ăn vặt tốt cho sức khoẻ và vô cùng dễ làm này.

Nguyên liệu:

45 gram yến mạch cán dẹt

115 ml sữa tươi hoặc sữa hạt

1/2 trái chuối

15 gram bột nở

15 ml chiết xuất vani

2 muỗng cà phê mật ong

Sô cô la

Cách thực hiện:

Cho lần lượt yến mạch, sữa và chuối vào máy xay 

Khởi động máy để xay sơ hỗn hợp rồi tiếp tục cho thêm bột nở, vani và mật ong 

Khi hỗn hợp đã hòa quyện đều vào nhau, bạn hãy đổ hỗn hợp vào chén 

Thêm vài viên sô cô la ở phía trên bề mặt và cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu

Chỉnh nhiệt độ ở mức 200 độ và nướng trong vòng 8-10 phút

SỮA YẾN MẠCH TRÀ XANH

Tuy sữa yến mạch trà xanh vẫn còn là một gợi ý thức uống khá lạ lẫm, nhưng lại là một gợi ý tuyệt vời cho một món uống thanh nhiệt và hỗ trợ giảm cân rất tốt. 

Nguyên liệu:

40gram yến mạch cán dẹt

9 gram bột trà xanh

2 muỗng cà phê mật ong

Cách thực hiện:

Ngâm yến mạch cùng 100 ml nước sôi trong 10 phút và mang đi xay nhuyễn 

Cho hỗn hợp qua ray và chắt lấy phần nước của hỗn hợp, phần nước này gọi là sữa yến mạch

Cho sữa vào trong tủ lạnh trong 1-2 tiếng

Hòa tan bột matcha cùng 1 muỗng cà phê nước sôi 

Cho phần sữa ra ly, thêm đá cùng matcha được rưới ở phía trên

© SIC 2021 - All rights reserved.