Dinh dưỡng

Bị tiêu chảy không được ăn cam?

Cam nhiều vitamin C, có vị chua nên nhiều người cho rằng loại quả này khiến bệnh tiêu chảy tăng nặng.

- Cháu tôi đang bị tiêu chảy, tôi có mua nhiều trái cây để cháu tẩm bổ, trong đó có cam. Nhưng mẹ cháu không biết đọc thông tin ở đâu, cương quyết không cho cháu ăn cam và nước cam. Bác sĩ cho hỏi người bị tiêu chảy có cần phải kiêng ăn cam không? (Mai Hạnh - Hà Nội).

Khi bị tiêu chảy, ăn cam rất tốt cho cơ thể. Ảnh: Beveragedaily.

Bác sĩ đa khoa Lê Xuân Thắng - bộ môn Nội tiêu hóa, Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện 103 - tư vấn:

- Cam nhiều vitamin C, là thành phần tăng cường sức đề kháng rất tốt cho cơ thể. Khi bị tiêu chảy, người bệnh  nên ăn nhiều cam là tốt.

Nước cam vừa giúp bổ sung nước cho cơ thể vừa bổ sung vitamin. Tuy nhiên, bạn không nên uống nước cam quá ngọt. Bạn nên cho đường và muối vào cốc nước cam để tăng điện giải, tốt cho người bị tiêu chảy. Tuy nhiên, việc uống nước cam, ăn cam hay bất kỳ thức ăn nào cũng cần đảm bảo cầm được lỏng.

Ngoài ra, người mắc tiêu chảy thường kiêng nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng, chỉ được ăn cháo trắng do nghĩ rằng hệ tiêu hóa lúc này yếu, không thể hấp thụ dưỡng chất. Thực tế, việc kiêng khem chỉ khiến người bị tiêu chảy kiệt sức, lâu khỏi bệnh.

Những loại thực phẩm như tôm, cá, thịt, trứng, sữa cần được bổ sung thường xuyên trong thực đơn hàng ngày để cơ thể không bị kiệt sức vì thiếu chất, đồng thời tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch để chiến đấu với bệnh tật.

Theo Zing

© SIC 2021 - All rights reserved.