Hướng dẫn tập luyện

Vật lý trị liệu chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Lứa tuổi: 12 - 19, 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49, 50 - 59, 60 - 70

Thoái hóa đốt sống cổ là một bệnh lý xương khớp phổ biến. Tuy có nhiều phương pháp chữa bệnh nhưng vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người.

Thoái hóa cột sống cổ là tình trạng tổn thương đốt sống cổ do xương, sụn hao mòn ảnh hưởng đến khớp và đĩa đệm. Chỉ những ai đã trải qua bệnh này mới hiểu được sự khó chịu mà bệnh gây ra như đau quanh bả vai, cứng cổ, đau đầu, tê nhức cánh tay/chân, ngày qua ngày làm giảm chất lượng cuộc sống. Nếu không điều trị kịp thời, người bệnh có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm như rối loạn tuần hoàn máu não, tê bì và mất cảm giác ở các chi, rối loạn tiểu tiện, thậm chí bại liệt.

Vật lý trị liệu - "Cứu cánh" cho nhiều bệnh nhân

Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị bệnh, khôi phục và cải thiện sức khỏe bằng cách áp dụng những bài tập thể dục, sóng siêu âm, nhiệt, điện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên viên vật lý trị liệu.

Hiện nay, y học hiện đại đánh giá rất cao tính an toàn và hiệu quả của phương pháp vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ.

Nếu như việc dùng thuốc giảm đau lâu ngày khiến người bệnh gặp nhiều tác dụng phụ hoặc phẫu thuật có thể dẫn đến rủi ro khó lường, thì vật lý trị liệu trở thành sự lựa chọn tối ưu. Phương pháp này an toàn với mọi đối tượng, áp dụng được cho hầu hết các giai đoạn của thoái hóa cột sống cổ, mang lại hiệu quả giảm đau rõ rệt, đồng thời còn hỗ trợ nâng tầm vận động cho người bệnh và rút ngắn thời gian hồi phục sức khỏe.

Vật lý trị liệu chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cách nào?

Để vật lý trị liệu phát huy tối đa hiệu quả, người bệnh cần có sự tư vấn và phác đồ điều trị rõ ràng từ bác sĩ. Trình độ và chuyên môn của bác sĩ chính là yếu tố quyết định hiệu quả điều trị. Phòng khám ACC (thành viên của Tập đoàn FV) hội tụ 100% bác sĩ nước ngoài và chuyên viên vật lý trị liệu giỏi, chữa lành cơn đau thoái hóa đốt sống cổ cho hàng ngàn bệnh nhân trong hơn 16 năm qua.

Liệu trình vật lý trị liệu chữa thoái hóa đốt sống cổ tại ACC:

- Thiết kế bài tập phù hợp với mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, ưu tiên các bài tập gập cổ, tăng cường vùng cổ - bả vai, thả lỏng cơ cổ, duỗi cột sống cổ,... giúp nâng tầm vận động cột sống cổ.

- Thiết bị giảm áp cột sống cổ Cervico 2000 hỗ trợ làm giãn vùng cơ cổ, giảm áp lực cột sống nhờ lực kéo 2 chiều, giúp phần cổ trở nên linh hoạt và dẻo dai hơn.

- Máy kéo giãn cột sống DTS giúp giảm thiểu áp lực đè nén lên đĩa đệm, thư giãn và giảm sự co cứng cơ, khắc phục cơn đau nhức khó chịu ở cổ.

- Trị liệu vận động ATM2 kích thích cơ thần kinh chuyển động theo nhiều chiều hướng và cường độ khác nhau, sửa chữa các sai lệch ở đốt sống cổ và làm giảm cơn đau. Đây là thiết bị đầu tiên được ứng dụng bởi phòng khám ACC ở Việt Nam.

- Trị liệu laser thế hệ IV: Tia laser cường độ cao và bước sóng rộng, đi sâu vào vùng mô bị tổn thương, thúc đẩy sản sinh chất ATP giúp giảm đau nhức và sưng viêm, kích thích khả năng chữa lành tự nhiên của cơ thể.

- Sóng xung kích Shockwave: Sử dụng sóng âm năng lượng lớn để đẩy nhanh quá trình phục hồi tế bào và mô bị tổn thương, xoa dịu cơn đau và tăng khả năng hoạt động của cơ thể.

Trường hợp của anh Vũ Chí Kiên (45 tuổi, sống tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) là một ví dụ điển hình cho ca điều trị vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ thành công tại phòng khám ACC.

Anh Kiên được chẩn đoán bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm đa tầng từ đốt sống cổ C3 - C7 và được điều trị bởi bác sĩ ACC Erik Willem Waardenburg. Bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cho anh là Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic kết hợp vật lý trị liệu (máy kéo giãn cột sống DTS, tia laser thế hệ IV). Sau 18 buổi điều trị tại ACC, anh Kiên đã hồi phục, không còn đau nhức hay tê bì bả vai, ngón tay và đã có thể vận động như bình thường.

Nhìn chung, một liệu trình vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ thường kéo dài nhiều buổi, số buổi sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh. Điều này đòi hỏi người bệnh phải kiên trì tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ và không bỏ cuộc giữa chừng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

© SIC 2021 - All rights reserved.