Hướng dẫn tập luyện

Lợi ích bất ngờ khi tập luyện Yoga Tadasana đều đặn

Lứa tuổi: 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49

Yoga Tadasana nếu tập luyện thường xuyên sẽ đem lại rất nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

Yoga Tadasana hay còn gọi là tư thế trái núi là một trong những tư thế cơ bản trong bộ môn luyện tập Yoga và là nền tảng để thực hiện các tư thế khó tiếp theo. Chính vì vậy, với những người tập Yoga dù mới hay cũ, tư thế này vẫn được lựa chọn thực hiện thường xuyên.

Theo một số nghiên cứu, việc tập luyện tư thế này mang lại rất nhiều lợi ích tới sức khỏe, đặc biệt tốt với những người có cơ lưng yếu và bị gù vì chúng giúp điều chỉnh tốt phần sống lưng.

Với trẻ nhỏ hay trẻ đang ở giai đoạn tuổi dậy thì, khi luyện tập Yoga Tadasana sẽ cải thiện việc tăng chiều cao một cách đáng kể. Trong đó, nếu tập tư thế này đều đặn mỗi ngày cũng sẽ giúp các bé hình thành được vóc dáng cân đối, đi thẳng lưng...

Bên cạnh đó, việc luyện tập Yoga Tadasana có thể giúp cải thiện hơi thở một cách khá hiệu quả. Đây cũng là lý do mà Yoga Tadasana được lựa chọn và yêu thích ngày một nhiều hơn. Lý do là bởi môi trường ngày càn ô nhiễm dễ khiến con người mắc phải các bệnh về hô hấp, đặc biệt là triệu chứng khó thở cũng như các bệnh liên quan đến phổi.

Khi luyện tập bài Yoga Tadasana, việc thở sẽ trở nên dễ dàng hơn bởi chúng giúp mở rộng cánh mũi, từ đó làm tăng khả năng hô hấp và phổi cũng được cải thiện hơn.

Ngoài ra, bộ môn Yoga cũng được biết đến là một trong những phương pháp giải toả sự căng thẳng, vì thế bài tập Yoga Tadasana cũng mang lại kết quả tương tự. Bài tập Yoga Tadasana cũng giúp cơ thể cảm thấy thư giãn và sự tĩnh tâm, giúp đầu óc luôn được thư thái, nhẹ nhàng và điềm tĩnh.

Chưa kể, tập luyện bài này thường xuyên còn giúp tái tạo năng lượng cho cơ thể, trẻ hóa trí óc, mang đến sự tích cực cho tinh thần.

© SIC 2021 - All rights reserved.