Hướng dẫn tập luyện

3 tư thế yoga mặt giúp sở hữu làn da sáng ngời tự nhiên

Lứa tuổi: 12 - 19, 20 - 29, 30 - 39

Trang Health Shots giới thiệu đến mọi người một số tư thế yoga cho khuôn mặt sẽ mang lại cho bạn làn da trắng sáng, rạng rỡ.

Yoga mặt bao gồm một số bài tập đơn giản yêu cầu bạn xoa bóp hoặc vỗ nhẹ vào mặt theo những cách nhất định giúp kích thích cơ mặt và cải thiện lưu thông máu mang lại cho bạn vẻ ngoài rạng rỡ. 

Một nghiên cứu năm 2018 cho thấy rằng yoga trên khuôn mặt có thể làm trẻ hóa khuôn mặt đang bị lão hoá. 

Dưới đây là 3 tư thế yoga mặt giúp bạn sở hữu làn da sáng ngời tự nhiên

Tư thế phồng má

Thực hiện bài tập này giúp phục hồi lưu thông máu đến vùng má của bạn, giúp chống lại sự xỉn màu trên khuôn mặt của bạn cũng như ngăn ngừa mụn và sẹo.

Để thực hiện tư thế yoga này, bạn cần hít thở sâu và nạp nhiều không khí vào miệng nhất có thể. Che miệng bằng hai ngón tay để ngăn không cho thở ra và giữ tư thế này trong ít nhất 30 giây. Lặp lại 2-3 lần.

Tư thế xoa bóp trán và mắt

Tư thế yoga mặt này giúp giảm căng thẳng liên quan đến đau đầu, đau nửa đầu và loại bỏ một số các vấn đề sức khỏe của bạn, bao gồm cả da dễ bị mụn trứng cá. Vì vậy, với bài tập này, bạn sẽ có thể thoát khỏi mụn trứng cá do căng thẳng.

Đối với tư thế này, hãy nhắm mắt lại và dùng đầu ngón tay xoa trán và mắt. Đầu tiên đặt các đầu ngón tay của bạn lên giữa trán và sau đó với một áp lực nhẹ di chuyển nó xuống dưới. Tiếp theo, lấy một ngón tay xoa mắt theo chuyển động tròn, theo chiều kim đồng hồ và sau đó ngược chiều kim đồng hồ.

Tư thế chạm đơn giản

Thao tác vỗ mặt này giúp khôi phục lưu thông máu trên toàn bộ khuôn mặt, mang lại vẻ tươi sáng nhanh chóng và dễ dàng cho khuôn mặt của bạn!

Đối với bài tập này, tất cả những gì bạn cần làm là dùng đầu ngón tay vỗ nhẹ lên toàn bộ khuôn mặt. Bạn cũng có thể thực hành nó trong khi thoa kem dưỡng da lên mặt.

© SIC 2021 - All rights reserved.