Hướng dẫn tập luyện

4 thói quen tập luyện giúp giảm cân trong vòng một tháng

Lứa tuổi: 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49

Nếu muốn giảm cân cấp tốc, hãy thuộc lòng 4 thói quen tập luyện được đề cập trong bài viết dưới đây, chúng sẽ giúp bạn giảm được khoảng 5 kg chỉ trong vòng 1 tháng.

1. Tập thể dục hằng ngày

Tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh ngay cả khi bạn không có kế hoạch giảm cân. Và việc lựa chọn các bài tập thể dục phù hợp với cơ địa sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân lý tưởng.

Trước khi bước vào tập luyện, hãy xác định rõ các bộ phận trên cơ thể cần giảm mỡ và lên kế hoạch luyện tập cụ thể để quá trình giảm cân được diễn ra hiệu quả.

2. Tập tạ 30 phút mỗi ngày

Tập tạ sẽ khiến cơ thể săn chắc, làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả. Đối với những người đã từng tập tạ, việc luyện tập sức mạnh đều đặn 30 phút/ngày sẽ kích thích sự phát triển của mô cơ nạc, đốt cháy được lượng calo trong cơ thể, giúp quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả.

3. Tập thể dục trên máy chạy bộ

Các bài tập trên máy chạy bộ sẽ giúp bạn duy trì vóc dáng, giảm cân bởi loại máy này có tính năng tạo độ nghiêng, dốc. Lượng calo được đốt cháy khi bạn tập thể dục trên máy chạy bộ sẽ gấp 2 lần lượng calo khi bạn chạy bộ, đi bộ bình thường. Khi tập luyện, bạn hãy bắt đầu với độ dốc nhỏ và sau đó tăng dần theo thời gian.

4. Tập các bài tập tim mạch

Đốt cháy calo bằng cách tập các bài tập tim mạch sẽ làm tăng tốc độ đốt cháy chất béo của cơ thể. Một số bài tập thể dục tim mạch được khuyến khích trong quá trình giảm cân như nhảy dây, cadio, yoga, bơi lội...

Để quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả, bạn cần tập thể dục trung bình 300 phút/tuần, tương đương với việc tập luyện 60 phút/ngày và 5 ngày/tuần.

BẢO THOA (THEO EAT THIS NOT THAT) 

© SIC 2021 - All rights reserved.