Hướng dẫn tập luyện

Tầm quan trọng của vật lý trị liệu sau chấn thương

Lứa tuổi: 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49, 50 - 59, 60 - 70

Cho dù bạn bị chấn thương liên quan đến thể thao, tai nạn hay trải qua phẫu thuật thì vật lý trị liệu là phương pháp điều trị giúp phục hồi chức năng thể chất, cải thiện tâm trạng và tạo cơ hội khỏi bệnh toàn diện.

Kiểm soát cơn đau

Các phương pháp vật lý trị liệu giúp kiểm soát cơn đau thông qua các kỹ thuật và bài tập khác nhau. Chúng có thể giúp giảm bớt sự khó chịu mà không cần dùng thuốc giảm đau quá mức, thúc đẩy quá trình chữa lành tự nhiên hơn.

Phục hồi chức năng

Sau chấn thương, cơ và khớp có thể trở nên yếu và cứng. Các bác sĩ chuyên ngành vật lý trị liệu sẽ phát triển các chương trình tập thể dục phù hợp để xây dựng lại sức mạnh, tính linh hoạt và khả năng phối hợp, giúp bệnh nhân lấy lại toàn bộ khả năng chuyển động và chức năng.

Ngăn ngừa chấn thương thêm

Một trong những mục tiêu chính của vật lý trị liệu là ngăn ngừa chấn thương tái phát. Các bác sĩ vật lý trị liệu sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân các bài tập chuyển động phù hợp để giảm nguy cơ mắc các vấn đề trong tương lai.

Phục hồi nhanh hơn

Vật lý trị liệu có thể đẩy nhanh quá trình phục hồi bằng cách chữa lành tối ưu và giảm thiểu các biến chứng. Các biện pháp can thiệp trị liệu nhắm vào các vùng cụ thể bị ảnh hưởng bởi chấn thương, đẩy nhanh việc chữa lành cho cơ thể một cách tự nhiên.

Cải thiện chất lượng cuộc sống

Lấy lại khả năng vận động và chức năng giúp nâng cao đáng kể chất lượng cuộc sống của một người. Vật lý trị liệu không chỉ hỗ trợ phục hồi thể chất mà còn giúp người đó lấy lại sự tự tin.

NGỌC THÙY (THEO ONLYMYHEALTH)

© SIC 2021 - All rights reserved.