Hướng dẫn tập luyện

3 mẹo hỗ trợ tăng cường cơ bắp mà không cần tập thể dục

Lứa tuổi: 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49, 50 - 59, 60 - 70

Trang Eat this not that đưa ra 3 mẹo hỗ trợ tăng cường cơ bắp mà không cần tập thể dục.

Theo dõi lượng protein

Protein cần thiết cho sự phát triển cơ bắp. Dù bạn tập thể dục như thế nào hay tần suất tập luyện cao, việc đảm bảo bạn ăn đủ chất đạm là điều quan trọng để xây dựng cơ bắp.

Dù bạn đưa một số loại thực phẩm giàu protein tốt để phát triển cơ bắp vào chế độ ăn uống như đậu phụ, sữa chua Hy Lạp, ức gà, trứng, cá hồi, đậu, ức gà, thịt bò nạc và cá ngừ hay bổ sung protein thông qua bột protein, điều quan trọng là theo dõi lượng protein tiêu thụ hàng ngày.

Ưu tiên thời gian phục hồi

Giúp cơ thể bạn phục hồi là một phần quan trọng của quá trình xây dựng cơ bắp tổng thể. Bất kì sở thích tích cực nào bạn thực hiện hoặc tập thể dục đều có thể ảnh hưởng đến cơ bắp, nghỉ ngơi sẽ giúp cơ bắp phục hồi, xây dựng lại các sợi cơ.

Dành thời gian để vận động cơ thể hằng ngày

Vận động cơ thể hàng ngày là điều quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Điều quan trọng cần ghi nhớ là việc tập luyện không nhất thiết phải giống nhau đối với mỗi cá nhân.

Tập thể dục nhất quán và có chủ ý là một trong những cách để xây dựng cơ bắp, nhưng có nhiều cách mà bạn có thể áp dụng trong ngày của mình. Theo đó, thức dậy và hoàn thành một số công việc nhà hoặc có thể đi dạo.

THANH THANH (THEO EAT THIS NOT THAT)

© SIC 2021 - All rights reserved.