Hướng dẫn tập luyện

7 bài tập giảm cân tốt nhất giúp đánh tan mỡ thừa

Lứa tuổi: 20 - 29, 30 - 39, 40 - 49, 50 - 59, 60 - 70

Tập thể dục và giảm cân luôn đi liền với nhau tuy nhiên không phải bài tập nào cũng mang lại hiệu quả. Dưới đây là 7 bài tập giảm cân tốt nhất giúp bạn đánh tan lượng mỡ thừa trong cơ thể nhanh nhất.

Squat với tạ

Squat với tạ là bài tập rèn luyện sức mạnh tổng hợp sử dụng nhiều nhóm cơ. Bài tập giúp đốt cháy nhiều calo và xây dựng cơ bắp, tăng cường trao đổi chất hỗ trợ giảm cân.

Bạn cần giữ hai chân rộng bằng vai, các ngón chân hơi hướng về phía trước. Giữ thanh tạ ngang vai, thẳng lưng, gập cong đầu gối về phía ngón chân. Hạ thấp trọng tâm cho đến khi đùi song song với mặt sàn. Lặp lại từ 8 đến 10 lần trong ba hiệp hai lần mỗi tuần.

Chạy

Chạy giúp nâng cao nhịp tim, đốt cháy calo và thúc đẩy quá trình giảm cân. Chạy là cách nhanh nhất để đốt cháy calo và cải thiện thể lực. Đây là bài tập hiệu quả để giảm cân, giảm mỡ bụng ở phụ nữ trong thời gian ngắn. Không chỉ vậy, chúng còn giúp tăng khối lượng cơ bắp, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Bơi lội

Bơi lội nhẹ nhàng giúp bạn đốt cháy calo đồng thời làm săn chắc cơ bắp. Bơi lội có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, tính linh hoạt, sức bền, huyết áp và nhịp tim khi nghỉ ngơi, tạo điều kiện giảm cân cho bạn.

Khiêu vũ

Khiêu vũ là một hoạt động thú vị giúp đốt cháy nhiều calo và giảm cân. Đây là một bài tập tim mạch dễ tiếp cận mà bạn có thể thực hiện cùng những người khác để tăng khả năng duy trì động lực.

Nhảy dây

Nhảy dây là bài tập đơn giản và mang lại hiệu quả cao trong việc giảm cân. Nhảy dây giúp bạn đốt cháy calo đồng thời tăng cường sức khỏe tim mạch. Nếu bạn thích nhảy dây, hãy biến nó thành một phần thói quen buổi sáng của bạn và thực hiện nó trong 10 đến 15 phút mỗi ngày.

Leo núi

Leo núi hoặc leo núi trong nhà giúp tăng cường sức mạnh và đốt cháy calo. Leo cầu thang là một hình thức leo núi hiệu quả khác nếu bạn đang muốn giảm cân. Leo núi tác động lên toàn bộ cơ thể của bạn, xây dựng sức mạnh và cơ bắp, đồng thời mang đến một bài tập tim mạch tốt.

Đấm bốc

Các bài tập đấm bốc kết hợp bài tập tim mạch rèn luyện sức mạnh mang lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng. Đấm bốc có thể đốt cháy khoảng 500 calo mỗi giờ với cường độ nhẹ và đốt cháy khoảng 900 calo với cường độ cao.

PHƯƠNG THẢO (THEO EAT THIS NOT THAT)

© SIC 2021 - All rights reserved.