Hướng dẫn tập luyện

4 bí quyết đi bộ giúp giảm cân ở độ tuổi 60

Lứa tuổi: 60 - 70

Trang Eat this not that đưa ra 4 bí quyết đi bộ giúp giảm cân ở độ tuổi 60.

Ở độ tuổi 60, đi bộ là bài tập đơn giản và dễ thực hiện nếu để giảm cân. Nếu bạn là người mới tập đi bộ, chỉ cần đi bộ với tốc độ ổn định với 3-5 lần mỗi tuần. Sau đó, bạn phải tăng cường độ tập luyện để tăng hiệu suất cũng như hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

Đi bộ leo dốc

So với đi bộ trên mặt đất bằng phẳng, việc leo cầu thang, đi bộ leo dốc hoặc đi bộ trên máy chạy có điều chỉnh độ dốc sẽ tăng lượng calo được đốt cháy, hỗ trợ đạt mục tiêu giảm cân nhanh hơn.

Đi bộ có mục đích

Bạn sẽ đốt được nhiều calo hơn cũng như cải thiện đáng kể sức khỏe khi đi bộ có mục đích. Chẳng hạn, đi bộ đến cửa hàng tạp hóa hoặc đi bộ đến điểm hẹn để gặp bạn bè. Những chuyến đi bộ kiểu này sẽ dễ dàng được áp dụng vào thói quen lành mạnh hàng ngày của bạn hơn.

Tăng cường độ theo khoảng thời gian

Nếu muốn thúc đẩy bản thân tập luyện, bạn có thể cân nhắc việc tăng cường độ theo khoảng thời gian. Ví dụ, đi bộ với tốc độ thông thường trong 5 phút, sau đó đi bộ với tốc độ nhanh hơn trong 45 giây trước khi lặp lại chu kỳ này nhiều lần nữa. Điều này sẽ vừa làm tăng nhịp tim vừa đốt cháy nhiều calo hơn.

Bên cạnh đó, việc tập luyện xen kẽ giữa đi bộ và đạp xe giúp người lớn tuổi đẩy lùi được một số tình trạng suy giảm cơ bắp liên quan đến tuổi tác. Bài tập xen kẽ này giúp những người lớn tuổi vừa đốt cháy chất béo vừa duy trì khối lượng cơ bắp.

Nghe nhạc trong khi đi bộ

Âm nhạc có thể giúp chúng ta vượt qua mệt mỏi, tập thể dục lâu hơn. Theo đó, nghe nhạc trong khi chạy có tác dụng tích cực trong việc cải thiện độ bền và hiệu suất tập luyện.

THANH THANH 

© SIC 2021 - All rights reserved.